Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tiêm thuốc độc tử tù bịa chuyện để hoãn thi hành án

Hội đồng thi hành án tử hình Đắk Lắk đã thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc đối với tử tù Vy Bế Ngoạt - người ra tay sát hại hai con gia đình hàng xóm.

Sáng 7/12, ông Y Thông Kbuôr, Phó chánh án TAND Đắk Lắk - Chủ tịch Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh, cho biết cơ quan chức năng đã thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc đối với tử tù Vy Bế Ngoạt (42 tuổi, ngụ huyện Ea H’leo).

"Sáng nay Hội đồng thi hành án đã đọc các quyết định và cho tử tù này ăn bữa cơm cuối cùng nhưng người này không dùng. Trước khi tiêm thuốc, tử tù vẫn tỏ ra bình thản. Hiện thi thể tử tù đã được bàn giao cho gia đình đưa về lo hậu sự”, ông Y Thông nói.

Theo hồ sơ, sáng 21/10/2013, Ngoạt giúp vợ chở cà phê ra chợ bán. Trên đường về, khi đi qua nhà chị Triệu Thị Bài (ngụ cùng thôn), Ngoạt phát hiện con ngan trong sân nên nảy sinh ý định bắt trộm làm mồi nhậu.

Khi Ngoạt bắt trộm ngan thì bị cháu Hà Cao Nguyên (10 tuổi, con chị Bài) phát hiện và nói sẽ mách bố mẹ.

Tiem thuoc doc tu tu anh 1
Tử tù Vy Bế Ngoạt tại cơ quan điều tra. Ảnh: Minh Quý.

Sợ bị lộ, Ngoạt vào nhà bếp lấy búa đuổi theo, bổ nhiều nhát vào người cháu bé khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Lúc này, Hà Phú Quý (14 tuổi, anh của Nguyên) bị thiểu năng đang nằm trong nhà kêu ú ớ cũng bị Ngoạt dùng búa sát hại. Sau khi gây án, Ngoạt vứt hung khí ra sau vườn rồi bỏ về nhà như không có chuyện gì xảy ra.

Khi công an điều tra, Ngoạt vẫn sang nhà nạn nhân nghe ngóng tình hình, rồi bắt xe đò bỏ trốn về huyện Krông Pắk. Đến ngày 25/10/2013, Ngoạt bị cơ quan điều tra bắt giữ.

Ngày 11/6/2014, TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên phạt Ngoạt án tử hình về tội Giết người. Bị cáo đã kháng cáo xin giảm nhẹ án. Đến ngày 22/9/2014, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng xử phúc thẩm tuyên y án tử hình đối với Ngoạt.

Ngày 9/8, Hội đồng thi hành án tỉnh Đắk Lắk tổ chức thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc đối với Ngoạt. Khi được nói lời sau cùng, tử tù này khai mình là nhân chứng trong một vụ án giết người khác xảy ra tại địa bàn huyện Krông Pắk vào năm 2009.

Hội đồng thi hành án đã quyết định tạm hoãn tiêm thuốc độc đối với Ngoạt, giao công an điều tra làm rõ thông tin tử tù này khai.

Tuy nhiên, quá trình điều tra công an xác định Ngoạt đã bịa ra vụ án mạng do chính người thân mình thực hiện. Sau đó Ngoạt cũng thừa nhận mình khai ra vụ giết người là bịa đặt nhằm hoãn thi hành án tử hình.

Tiem thuoc doc tu tu anh 2
Xã Ea Hiao nơi Vy Bế Ngoạt gây ra án mạng. Ảnh: Google Maps.

Tử tù giết 2 cháu bé tạm thoát chết vì hé lộ vụ giết người khác

Khi nói lời cuối cùng để Hội đồng thi hành án chuẩn bị tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc, Vi Bế Ngoạt khai báo về một vụ án giết người khác.
Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật