Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tiêm phòng vacxin, 12 học sinh nôn ói, ngất xỉu

Khi các nhân viên y tế đang tiêm phòng vacxin sởi - Rubella tại trường tiểu học thì 12 học sinh lớp 5 đã tiêm vacxin bị nôn ói, tê chân tay và ngất xỉu tại trường.

Sự việc xảy ra khoảng 10h sáng 21/11. Toàn bộ số học sinh của trường tiểu học Trần Quốc Toản này đã được nhanh chóng chuyển bệnh viện cấp cứu.

Theo Trung tâm y tế huyện Trảng Bom, việc tiêm phòng văcxin tại trường tiểu học Trần Quốc Toản (thuộc xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) được các nhân viên y tế xã Bắc Sơn thực hiện.

Các học sinh bị nôn ói, ngất xỉu sau khi tiêm văcxin Rubella được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Trảng Bom.

Bác sĩ Đinh Xuân Thiện, Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện cho biết kiểm tra ban đầu cho thấy Trạm Y tế xã Bắc Sơn đã thực hiện đúng về quy trình về bảo quản, vận chuyển vacxin tiêm phòng. Khi tiêm phòng xong thì những học sinh này đã có triệu chứng mệt, nôn ói, tê chân tay.

Bác sĩ Thiện giải thích nguyên nhân dẫn đến hàng loạt cháu sau khi tiêm phòng sởi - Rubella là do tâm lý sợ sệt. Chỉ cần một cháu có tiền sử bị bệnh thể trạng yếu dẫn đến nôn ói, ngất xỉu thì 11 học sinh cháu còn lại cũng bị nôn ói theo.

Cũng theo bác sĩ Thiện, trước khi xảy ra việc học sinh nôn ói, các nhân viên y tế đã tiêm được cho trên 30 em. Hiện Trung tâm y tế huyện đã tạm ngưng việc tiêm phòng, đồng thời niêm phong những lọ thuốc đã tiêm cho học sinh báo cáo với Sở y tế.

Theo bệnh viện đa khoa huyện Trảng Bom, sức khỏe của 12 học sinh đã tạm ổn định. 

3 trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vacxin

Ngày 20/7, tại bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa (Quảng Trị), người nhà nạn nhân vây quanh bệnh viện để chờ câu trả lời về nguyên nhân 3 đứa trẻ chết sau khi tiêm vacxin viêm gan B.

http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/20141121/tiem-phong-vacxin-12-hoc-sinh-non-oi-ngat-xiu/674667.html

Theo Nguyễn Hưng-H.Mi/Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội