Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tiềm năng du lịch lớn, thị trường BĐS nghỉ dưỡng Mũi Né tăng nhiệt

Số lượng du khách tăng mạnh cùng nhu cầu nghỉ dưỡng tăng cao đã đưa Mũi Né trở thành một trong những điểm nóng của thị trường bất động sản.

Trong hội thảo “Điểm nóng thị trường Mũi Né, Phan Thiết” tổ chức tại TP.HCM cuối tuần qua, các chuyên gia đã chia sẻ bức tranh ấn tượng về thị trường bất động sản (BĐS) du lịch nghỉ dưỡng của Việt Nam nói chung và Mũi Né - Phan Thiết nói riêng.

Tiềm năng BĐS du lịch nghỉ dưỡng biển

Khoảng vài năm trở lại đây, khái niệm thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng trở nên phổ biến và có tốc độ tăng trưởng ấn tượng. Tại hội thảo “Điểm nóng thị trường Mũi Né, Phan Thiết”, bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE nhận định, nhờ lợi thế sở hữu gần 3.000 km bờ biển với nhiều thắng cảnh đẹp, các thành phố biển Việt Nam đang trở thành điểm đến nghỉ dưỡng hấp dẫn của khách quốc tế.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, năm 2017, Việt Nam đón gần 13 triệu lượt du khách quốc tế. Đến tháng 9 năm nay, con số này tăng lên 12 triệu lượt, và điểm đến ưa thích là các thành phố du lịch biển khu vực duyên hải miền Trung.

Novaland anh 1
Mũi Né là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam.

“Tuy có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhưng khi so sánh với thị trường du lịch biển ở các nước trong khu vực thì Việt Nam có khoảng cách khá xa. Tổng lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng năm 2017 là 2,3 triệu người trong khi con số này tại Bali là 5,6 triệu, Phukhet là 8,4 triệu và Pattaya là 17,7 triệu người. Có thể nói, tiềm năng du lịch biển của Việt Nam còn rất lớn, điều chúng ta thiếu là nguồn cung, đa dạng hoá và khác biệt hóa sản phẩm du lịch”, bà Dung nhận định.  

Cũng theo phân tích của chuyên gia đến từ CBRE, bên cạnh các lý do cho sự phát triển của du lịch biển Việt Nam như thu nhập bình quân của người dân trong nước tăng, có sự tham gia của các tên tuổi lớn trong lĩnh vực quản lý khách sạn vào Việt Nam, thì đòn bẩy quan trọng nhất là sự phát triển của cơ sở hạ tầng, đặc biệt là sân bay và kết nối đường bay quốc tế. Các đường bay quốc tế đến Nha Trang, Đà Nẵng gần đây thực sự tạo đà cho sự phát triển du lịch ngoạn mục ở hai thành phố này.

Bên cạnh đó, sự trỗi dậy của các thị trường cấp 2 trong đó nổi bật là Mũi Né - Phan Thiết… được đánh giá cao do có sự tham gia của một số dự án quy mô lớn và thông tin về sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng trong thời gian tới.

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotel châu Á - Thái Bình Dương khẳng định: “Việt Nam được xem như một điểm du lịch nghỉ dưỡng quốc tế khi đã và đang phát triển các dự án BĐS có chất lượng, tiêu chuẩn cao”.

Novaland anh 2
Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotel châu Á - Thái Bình Dương trình bày tại hội thảo.

Theo ông Mauro Gasparotti, một trong những yếu tố quyết định sự thành công của sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng là uy tín của nhà quản lý. Thời gian gần đây, số lượng nhà quản lý du lịch quốc tế tham gia lĩnh vực này này tăng lên nhanh chóng, đem lại dịch vụ chuyên nghiệp và trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng. Ông Mauro Gasparotti cho rằng đây là một lợi điểm mà nhà đầu tư cần cân nhắc khi mua BĐS nghỉ dưỡng, nhằm đảm bảo về lợi nhuận lâu dài.

Đón sóng thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng Mũi Né

Phân tích thị trường Mũi Né - Phan Thiết, bà Thuỳ Dung nhận xét đây là khu vực phát triển BĐS nghỉ dưỡng từ rất sớm, nhưng bị rơi vào tình trạng “ngủ đông” do kết nối hạ tầng hạn chế. Những thông tin lạc quan về cơ sở hạ tầng giúp thị trường BĐS Phan Thiết bắt đầu sôi động, lấy lại vị trí “thủ đô resort” của Việt Nam.

“Bình Thuận có 200 km bờ biển, đứng thứ 4 trong số các thành phố biển ở Việt Nam nhưng chỉ có 3.000 phòng khách sạn 4-5 sao. Trong khi Khánh Hoà có hơn 9.200 phòng, Quảng Ninh 4.300 phòng và Đà Nẵng là 7.600 phòng. Mũi Né - Phan Thiết nhờ vậy được xếp vào danh sách thành phố biển tiềm năng trong tương lai”, bà Dung phân tích.

Novaland anh 3
Mũi Né - Phan Thiết có nhiều tiềm năng để phát triển thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng.

Sân bay Phan Thiết sẽ đi vào hoạt động năm 2022, điều này là cú hích cho du lịch và BĐS nghỉ dưỡng Phan Thiết cất cánh. Đây cũng là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng đón sóng.

Tại hội thảo, nhiều khách hàng cũng bày tỏ sự quan tâm đến dự án BĐS nghỉ dưỡng sắp được giới thiệu tại Mũi Né, Phan Thiết của Tập đoàn Novaland. Cô Nguyễn Thị Bình (quận 3, TP.HCM) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi quyết định đầu tư BĐS nghỉ dưỡng vì tin tưởng vào uy tín của Novaland qua các sản phẩm nhà ở tôi đã sở hữu trước đây”.

Đánh giá cao về vị trí và thiết kế của dự án NovaHills Mui Ne Resort & Villas, cô Nguyễn Thị Lệ Thủy (Tiền Giang) chia sẻ: “Sau khi đầu tư thành công dự án Lakeview City (quận 2) của Novaland, tôi tiếp tục đầu tư dự án NovaHills Mũi Né. Qua hội thảo này, tôi thấy dự án có vị trí đẹp, thiết kế Tây Ban Nha lạ mắt”.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm