Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tiệm làm tóc ở Ấn Độ bị phạt hơn 270.000 USD vì cắt sai yêu cầu

Một thẩm mỹ viện ở New Delhi (Ấn Độ) được yêu cầu bồi thường số tiền khổng lồ trong vòng 8 tuần vì gây ảnh hưởng tới công việc và tâm lý cho khách hàng.

Theo Straits Times, phía thẩm mỹ viện phải bồi thường cho Aashna Roy, một người mẫu, số tiền 271.300 USD do cắt tóc sai yêu cầu, khiến cô bị "tổn thương nặng nề về tâm lý".

Tại phiên xét xử diễn ra ở New Delhi (Ấn Độ) ngày 24/9, phía tòa án cho biết Aashna Roy đã đến một tiệm thẩm mỹ ở khách sạn hàng đầu tại thủ đô vào năm 2018.

bi phat 270.000 USD vi cat hong toc cho khach anh 1

Thay vì tỉa 10 cm đuôi tóc, người thợ lại cắt hỏng mái tóc dài của Aashna Roy, chỉ để lại 10 cm tóc tính từ đỉnh đầu. Ảnh minh họa: New India Express.

Cô yêu cầu thợ làm đầu tỉa 10 cm đuôi tóc, song nhân viên lại cắt sạch mái tóc dài của cô.

"Nhân viên cửa hàng đã làm sai yêu cầu, cắt phăng mái tóc dài của nạn nhân và chỉ chừa lại 10 cm tóc từ đỉnh đầu. Mái tóc thậm chí không chạm tới vai cô ấy", phía tòa cho biết.

Do Aashna vốn là người mẫu tóc, sự việc này khiến công việc của cô bị ảnh hưởng, dẫn đến "chấn thương tâm lý nghiêm trọng".

"Phụ nữ luôn quý trọng, cẩn thận với mái tóc của họ. Họ chi nhiều tiền để chăm sóc, luôn yêu quý mái tóc của mình. Sai lầm này khiến Roy bị mất nhiều hợp đồng quảng cáo, chịu tổn thất lớn về tài chính và tinh thần", Straits Times trích phán quyết của Ủy ban Giải quyết tranh chấp người tiêu dùng.

Phía tòa yêu cầu thẩm mỹ viện phải bồi thường 271.300 USD trong vòng 8 tuần kể từ ngày ra phán quyết. Tuy nhiên, tiệm làm tóc vẫn có quyền kháng cáo.

Ngôi sao TikTok Mỹ bị tố ăn chặn tiền quyên góp cho người vô gia cư

Nhiều dân mạng đang đặt câu hỏi Read Choi, TikToker có 3 triệu fan, đã làm gì với số tiền hơn 20.000 USD mà anh kêu gọi được để ủng hộ cho một phụ nữ vô gia cư.

Ngọc Linh

Bạn có thể quan tâm