Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tiêm kích F-35B rơi vì va chạm với máy bay tiếp dầu

Va chạm với máy bay tiếp dầu KC-130, tiêm kích F-35B rơi xuống đất, phi công phóng ghế thoát hiểm và nhảy dù an toàn. Chiếc phi cơ KC-130 phải hạ cánh khẩn cấp.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 16h (giờ địa phương), trong quá trình tiếp nhiên liệu trên không, tiêm kích F-35B của thủy quân lục chiến Mỹ đã va chạm với máy bay tiếp dầu KC-130J. Chiếc F-35B trị giá 100 triệu USD lao xuống đất, phi công phóng ghế thoát hiểm và nhảy dù ra ngoài an toàn. Anh đang được điều trị y tế, các quan chức quốc phòng Mỹ xác nhận với USNI News.

Chiếc KC-130J phải hạ cánh khẩn cấp trên một khu đất nông nghiệp gần sân bay Thermal, quận Riverside, bang California. Toàn bộ phi hành đoàn trên máy bay được thông báo an toàn. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Theo hình ảnh được đăng tải bởi kênh truyền hình KESQ, cánh quạt của 2 động cơ bên phải chiếc KC-130 đã biến mất. Một lượng lớn nhiên liệu hàng không bị rò rỉ ra cánh đồng của người dân.

F-35B cua My bi roi anh 1

Chiếc KC-130J hạ cánh khẩn cấp trên cánh đồng gần sân bay Thermal. Ảnh: KESQ.

Năm 2018, một tiêm kích F/A-18 Hornet đã va chạm với máy bay tiếp dầu KC-130 ngoài khơi Nhật Bản. Vụ tai nạn khiến cả hai chiếc máy bay lao xuống biển. Truyền thông Mỹ cho biết có 5 thành viên phi hành đoàn trên máy bay KC-130 và 2 phi công trên tiêm kích F/A-18.

Một tuần sau vụ tai nạn, thủy quân lục chiến Mỹ tuyên bố 5 người mất tích đã chết, sau những nỗ lực tìm kiếm không thành công. Cũng trong năm 2018, một tiêm kích F-35B đã rơi bên ngoài căn cứ không quân Beaufort, miền Nam California. Phi công nhảy dù an toàn và được cứu hộ thành công.

Năm 2019, một tiêm kích F-35A của Nhật Bản đã rơi xuống Thái Bình Dương trong quá trình bay huấn luyện định kỳ. Phi công được tuyên bố đã chết, sau nỗ lực cứu hộ bất thành.

Thiết giáp đổ bộ Mỹ chìm trên biển, 8 người tử nạn

Bảy lính thủy đánh bộ và một thủy thủ Mỹ mất tích trong vụ tai nạn tập huấn ngoài khơi bờ biển California đã được tuyên bố thiệt mạng.

Phi công Mỹ chụp selfie, đọc sách khi bay, Nhật Bản lo ngại an toàn

Bộ Quốc phòng Nhật yêu cầu lực lượng Mỹ đóng tại nước này đảm bảo an toàn cho máy bay sau thông tin các phi công trong vụ tai nạn năm 2018 chụp ảnh và đọc sách khi bay.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Mỹ Thế giới