Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tiệm cà phê gấu trúc do chó đóng thế ở Trung Quốc

Tiệm cà phê ở Thành Đô, Trung Quốc, trở nên nổi tiếng khi sở hữu 6 con "gấu trúc", nhưng thực chất là 6 con chó giống Chow Chow được chủ quán nhuộm lông.

Chủ nhuộm chó thành gấu trúc để thu hút khách ở Trung Quốc Tiệm cà phê ở Thành Đô, Trung Quốc, trở nên nổi tiếng khi sở hữu 6 con 'gấu trúc', nhưng thực chất là 6 con chó giống Tây Tạng được chủ quán nhuộm lông.

Theo BBC, cửa hàng cà phê được mở tại thành phố Thành Đô, nơi được coi là thủ phủ gấu trúc của Trung Quốc. Bên cạnh việc phục vụ đồ uống, cửa hàng cũng cung cấp dịch vụ nhuộm lông cho thú cưng, vốn phổ biến trong những năm gần đây.

Ông Huang, chủ tiệm cà phê, cho biết mình nhập thuốc nhuộm lông từ Nhật Bản và phải thuê những nhân viên đặc biệt để nhuộm lông cho những con chó Chow Chow này.

Ca phe gau truc do cho dong the anh 1
Tiệm cà phê ở Thành Đô có 6 con chó Chow Chow được hóa trang thành gấu trúc. Ảnh: Hongxing News.

"Mỗi lần nhuộm lông hết 1.500 tệ (211 USD). Thuốc nhuộm rất đắt", ông Huang nói.

Chủ quán nói rằng ông phải mua loại thuốc nhuộm cao cấp để đảm bảo không ảnh hưởng đến con vật.

Một đoạn băng ngắn về những con gấu trúc nhái tại cửa hàng đã lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc và khiến cho lượng khách tới đây tăng vọt.

Ca phe gau truc do cho dong the anh 2
Du khách chụp hình với những chú "gấu trúc" giả ở quán. Ảnh: Getty. 

Tuy nhiên có người tỏ ra quan ngại. Bác sĩ thú y Li Daibing kêu gọi mọi người không nên nhuộm lông cho vật nuôi của mình. "Điều đó có thể gây tổn hại cho lông và da của chúng", ông Li nhận định.

Việc nhuộm lông cho thú cưng đã trở thành cơn sốt ở Trung Quốc từ những năm đầu của thập niên này. Ban đầu nó chỉ được áp dụng ở các cuộc thi, nhưng sau đó việc này trở nên phố biến toàn quốc trong một giai đoạn mà thú cưng được nuông chiều cực độ.

Ca phe gau truc do cho dong the anh 3
Những con chó được nhuộm lông giống gấu trúc tại cửa hàng. Ảnh: Cute Pet Games.

Kể từ đó, người nuôi thú cũng đã nâng cao ý thức của họ về đạo đức và các vấn đề liên quan đến việc thử nghiệm trên động vật. Trên mạng xã hội Weibo, nhiều người Trung Quốc phản đối việc sử dụng thuốc nhuộm để làm đẹp cho vật nuôi theo ý chủ nhân.

Họ cho rằng ý tưởng này là "điên rồ" và nếu thuốc nhuộm tóc có thể làm hỏng tóc và da đầu của người thì cũng có thể ảnh hưởng tương tự đến cơ thể của chó.

'Sĩ quan mèo' đầy uy lực trên chiếm hạm Nga

Hải quân Nga cho phép mang mèo lên chiến hạm, gọi chúng là “thủy thủ 4 chân” giúp bắt chuột, thư giãn tinh thần và đem lại may mắn cho thủy thủ đoàn trong các nhiệm vụ xa nhà.

5 sát thủ run tay, thuê nạn nhân giả chết ở Trung Quốc

Từ "tiền công" ban đầu là 2 triệu nhân dân tệ, sát thủ thứ năm được thuê chỉ còn được nhận 100.000 nhân dân tệ nếu thành công, khiến anh ta bắt tay với mục tiêu làm giả cái chết.

Hương Hảo

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Nhật Bản Chuyện lạ Thế giới