Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Tiệc trăng máu' thu 43 tỷ đồng, phim Việt có cần giải cứu?

Người hâm mộ điện ảnh Việt Nam bước đầu đã khôi phục thói quen thưởng thức điện ảnh, giúp rạp chiếu phim dịp cuối tuần bớt cảnh đìu hiu.

khan gia Tiec trang mau anh 1

Từ ngày 9/5, rạp chiếu phim tại Việt Nam mở cửa trở lại sau thời gian đóng cửa phục vụ công tác phòng dịch. Bước đầu khán giả vẫn ngần ngại các hoạt động nơi đồng người, đẩy rạp chiếu vào thế đìu hiu ế khách. Tuy nhiên, sau gần nửa năm, tình hình đã được cải thiện đáng kể.

khan gia Tiec trang mau anh 2

Thị trường điện ảnh Hollywood vẫn chưa "tan băng" khiến rạp chiếu khan hiếm các phim bom tấn Âu Mỹ, nhưng khán giả Việt bước đầu đã khôi phục thói quen ra rạp xem phim. Kết quả có được nhờ sức hút của loạt phim bom tấn như Bán đảo (Hàn Quốc) hồi tháng 7, Tenet (Mỹ) hồi tháng 8 và loạt phim Việt mới ra mắt.

khan gia Tiec trang mau anh 3

Nhờ sức hút của chùm phim bom tấn, vài tháng sau thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới hồi tháng 3, các rạp chiếu phim tại Việt Nam mới chứng kiến cảnh khán giả xếp hàng mua vé.

khan gia Tiec trang mau anh 4

Ròm ra rạp từ ngày 25/9. Đây là phim điện ảnh Việt đầu tiên phát hành sau Covid-19. Sau một tháng trụ rạp, Ròm hiện cán mốc doanh thu 60 tỷ đồng. Thành công thương mại của của Ròm là cú hích để các tựa phim Việt khác tự tin ra mắt liên tiếp sau đó.

khan gia Tiec trang mau anh 5

Chia sẻ với Zing, nhóm bạn gồm Quang Anh, Trâm, Phương và Việt Anh cho biết Ròm là bộ phim tròn trịa, chân thực, mang hơi thở của đời sống. Nhạc phim hay, hòa hợp với những cảnh truy đuổi ấn tượng trên màn ảnh. Nhân vật Phúc của Anh Tú Wilson cũng là yếu tố gây ấn tượng mạnh với họ.

khan gia Tiec trang mau anh 6

Bên cạnh những lời ngợi khen, Ròm cũng nhận về không ít bình luận trái chiều. Khán giả cho rằng tổng thể câu chuyện còn nhiều lỗ hổng, cái kết của phim hụt hẫng, không xây dựng được thông điệp rõ ràng.

khan gia Tiec trang mau anh 7

Bộ phim Việt tiếp theo ra mắt là Tiệc trăng máu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Tác phẩm là bản remake của bộ phim Italy được mua bản quyền làm lại nhiều nhất thế giới - Perfect Strangers (2016). Phim được xếp suất chiếu dày, được nhiều khán giả ưu tiên lựa chọn cho trải nghiệm xem phim tại rạp cuối tuần.

khan gia Tiec trang mau anh 8

Theo thống kê của Box Office Vietnam, doanh thu hiện tại của Tiệc trăng máu42,8 tỷ đồng. Trong ba ngày cuối tuần, phim thu về 28,7 tỷ đồng từ 10.143 suất chiếu.

khan gia Tiec trang mau anh 9

Huyền và Giang là hai trong số khán giả đã có lại thói quen tới rạp xem phim. Tối cuối tuần, hai cô gái chọn xem Tiệc trăng máu sau khi tìm hiểu và biết phim nhận nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Huyền bày tỏ sau Tiệc trăng máu, cô đang chờ đợi ngày bộ phim Phù thủy phù thủy có sự góp mặt của Anne Hathaway ra rạp.

khan gia Tiec trang mau anh 10

Khanh, 25 tuổi, cho biết khoảng thời gian các cụm rạp đóng cửa vì dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ tới trải nghiệm điện ảnh của mình. Trong số các phim đã xem tại rạp gần đây, Khanh và bạn ấn tượng với các tác phẩm như Tenet, Ròm Tiệc trăng máu. Họ sẽ tiếp tục ra rạp ủng hộ các phim Việt có nội dung đặc sắc song song với tác phẩm nước ngoài.

khan gia Tiec trang mau anh 11

Chia sẻ với phòng viên Zing sau khi thưởng thức Tiệc trăng máu, Minh Châu cho biết cô ấn tượng với diễn xuất của dàn diễn viên chính, đặc biệt là Thu Trang và Thái Hòa. Tình tiết thú vị là yếu tố khiến Châu cảm thấy phim không quá lê thê. Vị khán giả cũng chia sẻ do dịch bệnh và rạp chiếu đóng cửa, cô chuyển sang xem phim trên các dịch vụ trực tuyến nhiều hơn và chỉ ra rạp khi có tác phẩm thực sự ấn tượng.

khan gia Tiec trang mau anh 12

Sinh sống tại TP.HCM và cũng là khán giả thường xuyên ra rạp xem phim, anh Nguyễn Ngọc Nhịn bày tỏ chỉ cần phim Việt có chất lượng, anh và bạn bè luôn sẵn sàng ủng hộ.

khan gia Tiec trang mau anh 13

Phản ứng của khán giả với RòmTiệc trăng máu cho thấy họ luôn dành sẵn sự ủng hộ, yêu mến cho phim Việt. Kỳ vọng duy nhất của họ chỉ là các nhà làm phim có thể nhào nặn ra những tác phẩm chỉn chu, hấp dẫn. Nếu một bộ phim có chất lượng tốt, khán giả sẽ ra rạp ủng hộ mà không cần bất kỳ lời kêu gọi "giải cứu" nào.

Phim ‘Ròm’ và hiện thực bồn rửa chén

Gây nhiều tranh luận sau khi ra mắt, bộ phim “Ròm” mang tới lát cắt cuộc sống gai góc của một bộ phận lao động nghèo trong xã hội.

‘Tiệc trăng máu’ - trò chơi bóc trần bản chất con người

Phiên bản Việt hóa của “Perfect Strangers” thực chất được làm lại trực tiếp từ bộ phim Hàn Quốc “Intimate Strangers”, với yếu tố hài hước lẫn cường điệu cảm xúc tăng cao.

'Tiệc trăng máu' và những cú bứt phá của phim Việt sau thời đóng băng

Thị trường điện ảnh Việt đang tăng tốc trở lại bằng loạt phim tiềm năng chuẩn bị ra mắt.

Anh Phan - Phạm Thắng - Chí Hùng

Bạn có thể quan tâm

Giải trí