Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tịch thu thỏi vàng nhập lậu trị giá gần 1 tỷ đồng

Giá vàng trong nước và quốc tế có chênh lệch, chủ tiệm vàng ở Hậu Giang đã mua từ nước ngoài về chế tác kiếm lời.

Ngày 7/3, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Cần Thơ cho biết Chủ tịch UBND thành phố vừa ký quyết định xử phạt hành chính đối với chủ một doanh nghiệp vàng tại Hậu Giang, với số tiền 80 triệu đồng vì kinh doanh hàng hoá nhập lậu.

Đồng thời, ngành chức năng cũng áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật vi phạm là thỏi vàng hiệu Valcambi Suisse, số hiệu AV47870, khối lượng 999 gr, trị giá trên 920 triệu đồng.

Gần hai tháng trước (18/1), Đội QLTT số 1 (Chi cục QLTT TP Cần Thơ) phát hiện ông Trần Thanh Khoa và Trần Hậu Giàu (cùng ngụ Hậu Giang) điều khiển xe máy từ Long Xuyên (An Giang) qua huyện Vĩnh Thạnh (Cần Thơ) có biểu hiện nghi vấn nên dừng xe kiểm tra.

tich thu 1kg vang anh 1
Thỏi vàng bị tịch thu. Ảnh cơ quan chức năng cung cấp.

Bên trong cốp xe máy do hai người này điều khiển, có thỏi kim loại màu vàng nói trên nhưng không có hoá đơn chứng từ hợp lệ. Qua làm việc, hai người đàn ông này thừa nhận thỏi vàng trên là của DNTN kinh doanh vàng Văn Quang (Hậu Giang) mua từ An Giang đem về Vị Thanh (Hậu Giang) để chế tác vàng nữ trang.

Lực lượng QLTT đã mời chủ doanh nghiệp lên làm việc, người này thừa nhận, thỏi vàng trên là hàng nhập lậu từ nước ngoài về nên không có hóa đơn chứng từ.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hiền, Chi cục phó Chi cục QLTT TP Cần Thơ, giá vàng trong nước và quốc tế có chênh lệch. Một số doanh nghiệp kinh doanh, chế tác vàng tìm cách đem vàng lậu từ Campuchia mang về Việt Nam. Cụ thể, nếu 1 kg vàng trên đem trót lọt về tỉnh Hậu Giang thì doanh nghiệp lãi ít nhất là 100 triệu đồng.

Buôn lậu vàng bán cho ai?

Những ngày đầu tháng 11/2014, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm ma túy công an tỉnh Điện Biên đã khám phá vụ án buôn lậu vàng lớn.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Khi nao mien Bac don ret dam? hinh anh

Khi nào miền Bắc đón rét đậm?

0 9

Chuyên gia nhận định các đợt rét đậm, rét hại ở miền Bắc sẽ tập trung trong tháng 1-2/2021. Đồng thời, Nam Bộ và Tây Nguyên có thể trải qua một mùa khô có nhiều đợt mưa trái mùa.