Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tỉ phú giàu nhất Trung Quốc ‘kiếm' 6 tỉ USD/năm

Theo số liệu mới nhất do tạp chí Forbes công bố, tài sản của tỷ phú giàu nhất Trung Quốc, ông Wang Jianlin (Vương Kiến Lâm) - Chủ tịch tập đoàn Wanda - đang tăng lên nhanh chóng, đạt mức 14 tỷ USD.

Tài sản của nhà tỷ phú Wang Jianlin này đã có sự gia tăng nhanh chóng, từ mức 8 tỷ USD của năm ngoái. Điều này cũng đồng nghĩa với việc ông Zong Qinghou (Tống Khánh Hậu), tỷ phú trong lĩnh vực đồ uống tại Trung Quốc, bị đẩy xuống vị trí số 2, với tài sản 11 tỷ USD.

Wang Jianlin, tỷ phú giàu nhất Trung Quốc.
Trưởng văn văn phòng đại diện Forbes tại Thượng Hải Russell Flannery, ngày hôm nay, 10/9 cho biết, sự hồi phục của thị trường địa ốc Trung Quốc là nguyên nhân chính giúp ông Wang Jianlin “kiếm thêm” được 6 tỷ USD trong năm qua. Quá trình đô thị hóa làm gia tăng nhu cầu thật về bất động sản tại các thành phố lớn ở Trung Quốc. Tài sản của Chủ tịch Wang chủ yếu đến từ lĩnh vực nhà đất thương mại, vốn ít bị ảnh hưởng bởi chính sách của chính phủ nhằm kiềm chế giá nhà ở tăng cao.

Với tổng tài sản 14 tỷ USD, tỷ phú người Trung Quốc đứng ngay trên Mark Zuckerberg, người sáng lập Facebook, chiếm vị trí thứ 63 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Tập đoàn Wanda được thành lập vào năm 1988, có tổng tài sản 300 tỷ nhân dân tệ (49 tỷ USD), với lợi nhuận ròng năm 2012 đạt hơn 10 tỷ nhân dân tệ - mức mà tập đoàn trước đó đã tính toán rằng, phải đến năm 2015 mới đạt được.

Theo Tin Tức

Bạn có thể quan tâm

Mark Zuckerberg Kinh doanh