Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thúy Vân khuyên H'Hen Niê: 'Hãy tâm niệm mình là Hoa hậu'

"Các bạn luôn phải nghĩ rằng, tôi là người đẹp nhất ở đây, tôi phải là Hoa hậu", Thúy vân chỉ ra những điểm Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cần lưu ý.

Trong tập 6 chương trình Road To Miss Universe, Hoa hậu H'Hen Niê nhận được sự đóng góp về kỹ năng ứng xử, sự tự tin trên sân khấu và bí quyết chuẩn bị trang phục cho một cuộc thi quốc tế. 

Với tư cách một người từng tham gia Hoa hậu quốc tế, Á hậu Thúy Vân hiểu rõ các tiêu chí của cuộc thi. Cô nhận xét rằng, muốn vượt qua nỗi sợ khi đứng trước sân khấu, H'Hen Niê phải tâm niệm bản thân là người đẹp nhất để dần lấy lại sự tập trung cho các phần thi.

"Khi các bạn lên sân khấu, phải luôn nghĩ rằng bản thân là người đẹp nhất ở đây và tôi là Hoa hậu. Lúc nào cũng nghiệm câu nói trong tâm trí sẽ giúp lấy lại được tinh thần, cũng như khiến cho bản thân tập trung hơn".

"Tôi là H'Hên Niê, mọi người phải chú ý đến tôi, nhiếp ảnh cũng phải quan tâm đến tôi. Nghĩ những điều này trong đầu, sẽ khiến mình tỏa sáng nhất trên sân khấu".

A hau Thuy Van chia se kinh nghiem cho H'Hen Nie anh 1
Thúy Vân chia sẻ kinh nghiệm giúp H'Hen Niê tập trung hơn trước thềm Miss Universe 2018. 

Á hậu Thúy Vân cũng chia sẻ Ban giám khảo sẽ không biết nhiều về H’Hen Niê ngoại trừ thông tin cá nhân. Vì thế cô nên tập trung nói về những điểm mạnh và khác biệt của bản thân, điều gì quan trọng nhất trong cuộc đời.

Về phần ứng xử tiếng Anh, H’Hen Niê thừa nhận kỹ năng không tốt như Thúy Vân. Trong phần phỏng vấn, cô nghĩ sẽ nhờ người phiên dịch. Tuy nhiên, Á hậu cũng động viên cô đừng quá lo lắng.

Hãy nói bằng một tinh thần mạnh mẽ, đầy năng lượng. Cô góp ý Hoa hậu nên mở đầu bằng một câu tiếng Anh, rồi sau đó hãy sử dụng tiếng Việt để gây ấn tượng trước Ban giám khảo và khán giả.

Ngoài ra, Thúy Vân còn nhắc lại những kinh nghiệm về việc chuẩn bị trang phục trước khi lên đường "chinh chiến". Cô tự làm các file hình ảnh trước để tiện sắp xếp trang phục vào hành lý, cũng như suy nghĩ lựa chọn phụ kiện đi kèm.

"BTC sẽ gửi lịch trình, Vân theo đó để chuẩn bị file Powerpoint nhằm tìm kiếm bộ cánh phù hợp với phụ kiện. Nhờ vào sự kỹ lưỡng, mình sẽ dễ lựa chọn trang phục phù hợp với phần thi trong ngày, để không cảm thấy rối vào buổi tối trước ngày thi", cô chỉ ra những điểm mà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cần lưu ý. 

A hau Thuy Van chia se kinh nghiem cho H'Hen Nie anh 2

Ngoài những chia sẻ về sự tự tin, Thúy Vân cũng chỉ dạy cho H'Hen Niê nhiều bí quyết nhỏ trong việc sắp xếp trang phục, tiết kiệm thời gian make-up trước thềm cuộc thi. 

Á hậu còn chỉ dạy những mẹo nhỏ về phần trang điểm như H'Hen Niê chỉ nên tẩy trang cho khuôn mặt, trừ đôi mắt vì đó là phần khó make-up nhất. Đối với mái tóc, nên sử dụng ống cuốn suốt đêm, điều này sẽ giúp Hoa hậu tiết kiệm thời gian hơn vào sáng hôm sau.

 Hiện tại, Hoa hậu H'Hen Niê học các kỹ năng về catwalk, trang điểm, ứng xử với những đàn chị như Võ Hoàng Yến, Lệ Hằng hay Á hậu Thúy Vân. Trong bài phỏng vấn gần nhất với Zing.vn, cô tự tin khẳng định đã chuẩn bị khá đầy đủ cho Hoa hậu Hoàn vũ 2018.


Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Mặc đẹp