Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủy Tiên: ‘Đi trên quốc lộ 1A mà tưởng đang ở giữa biển’

Thủy Tiên đến vùng sâu của tỉnh Quảng Bình để cứu trợ. Cô nói đây là lần đầu chứng kiến nước lũ dâng cao thành biển.

Ngày 19/10, Thủy Tiên cùng đoàn từ thiện đã đi đến những nơi bị ngập sâu trong địa bàn tỉnh Quảng Bình để cứu trợ. Nữ ca sĩ chia sẻ đây là lần đầu cô thấy lũ dâng cao như biển.

"Lần đầu đi thuyền cứu hộ, định đi từ thiện thành ra đi cứu hộ. Định quyên góp từ thiện giờ thành xây nhà cộng đồng chống lũ. Lần đầu tiên đi trên quốc lộ 1A mà tưởng đang ở giữa biển, sóng to gió lớn và mưa giông, lạnh cóng tay chân, đến nơi người dân họ kêu cứu và run cầm cập vì lạnh.

Đêm nay tụi mình có thể ngủ, nhưng Quảng Bình thì không. Lần đầu tiên hiểu thấu cảm giác hoảng sợ tột độ của vùng lũ. Tôi luôn niệm Phật suốt đường vì có lúc sóng đập kinh khủng", cô nói.

Thuy Tien cuu tro mien trung anh 1

Thủy Tiên hỗ trợ tiền và thực phẩm cho người dân chịu ảnh hưởng của lũ ở Quảng Bình. Ảnh: Chụp màn hình.

Trong video được chia sẻ, ca sĩ Ngôi nhà hạnh phúc cùng đoàn cứu trợ ngồi trên thuyền và mang áo phao, thực phẩm đến nhà từng hộ dân. Cô kể bị ám ảnh khi tận mắt chứng kiến bão lụt ngày một nghiêm trọng hơn.

Chia sẻ với Zing, nữ ca sĩ nói: "Ngay tâm điểm lũ lụt thì ai cũng khổ, nhà giàu cũng như nhà nghèo bởi không ai đi làm được, đối diện với nguy hiểm. Đây không phải lần đầu tôi chứng kiến cuộc sống khổ cực của người dân bởi bản thân đã đi làm từ thiện từ lâu, tiếp xúc với quá nhiều hoàn cảnh khó khăn. Khi chứng kiến cuộc sống khó khăn của mọi người, tôi cảm thấy thương vô cùng. Tôi luôn muốn được giúp nhiều hơn nữa".

Với tình hình hiện tại, Thủy Tiên quyết định xây dựng nhà cộng đồng chống lũ ở tỉnh Quảng Bình thời gian tới. Cô nói: "Tôi sẽ xây nhà cộng đồng 3-4 tầng để tránh lũ. Khi nào lũ về thì mọi người lên đó ở và chăm sóc lẫn nhau, bệnh hoạn đau ốm còn có người giúp đỡ".

Nữ ca sĩ đang kêu gọi người dân hiến đất để sớm hoàn thành dự án này.

Trước đó, Thủy Tiên thông báo đã quyên góp được 60 tỷ đồng. Cô viết trên trang cá nhân: "Đã rút ra một số tiền mặt cho người dân và chuyển khoản mua lương thực, Tiên đang xin ngân hàng bản sao kê để mọi người tiện theo dõi. Cảm ơn tình cảm của mọi người nhiều nhiều lắm. Mình sẽ làm được rất nhiều điều giúp người dân bằng số tiền này".

Ngoài Thủy Tiên, nhiều nghệ sĩ Việt cũng đang hướng về miền Trung ruột thịt. Trấn Thành đưa tận tay Đại Nghĩa 3 tỷ tiền mặt để cứu trợ đồng bào. Hoa hậu Kỳ Duyên quyên góp hơn 600 triệu và chuẩn bị ra miền Trung.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, vợ chồng Thúy Diễm - Lương Thế Thành, ca sĩ Hòa Minzy, Hồ Việt Trung cũng đang có mặt ở các tỉnh miền Trung để trao thực phẩm, áo phao cho người dân.

Thủy Tiên thông báo quyên góp được hơn 60 tỷ đồng

Thủy Tiên, Lê Thúy, Lý Hải và nhiều nghệ sĩ Việt đang chung tay hướng về miền Trung ruột thịt.

Quốc Minh

Bạn có thể quan tâm

Giải trí

Hoai Lam tro lai hinh anh

Hoài Lâm trở lại

0

Hoài Lâm trở lại với MV mới "Người đến sau sẽ cho người tất cả". Nam ca sĩ cho biết đây là bản ballad cuối cùng của anh trong năm 2020.