Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủy thủ tàu Sunrise 689 nhẹ nhõm vì được xóa bỏ nghi ngờ

Cơ quan chức năng xác định tàu Sunrise 689 đã bị cướp biển tấn công, xóa bỏ mối ngờ vực các thuyền viên trên tàu dàn dựng vụ cướp.

Sau khi hoàn tất một số thủ tục nhập cảng và trả hàng, ngày 25/10, thủy thủ trên tàu Sunrise 689 đã lên bờ và được công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Hưng Phát (chủ hàng), trụ sở tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ đón tiếp.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và Cty TNHH Sản xuất – Thương mại Hưng Phát thăm hỏi các thủy thủ tàu Sunrise 689.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Hưng Phát thăm hỏi các thủy thủ tàu Sunrise 689.

Đặt chân đến đất liền, trước sự đón tiếp nồng nhiệt của chủ hàng và chính quyền địa phương, các thủy thủ tàu Sunrise 689 cho biết tinh thần đã ổn định và rất vui mừng.

“Phương tiện thông tin đại chúng thông báo cơ quan chức năng xác định tàu Sunrise 689 đã bị cướp biển tấn công, xóa bỏ mối ngờ vực chúng tôi dàn dựng vụ cướp. Điều này giúp chúng tôi thấy nhẹ nhõm và mong được sớm trở về với gia đình”, anh Trần Văn Lịch, thuyền viên trên tàu (quê ở Hải Hậu, Nam Định) phấn khởi nói.

Tàu Sunrise 689 neo đậu tại cảng Cửa Việt (Quảng Trị).
Tàu Sunrise 689 neo đậu tại cảng Cửa Việt (Quảng Trị).

Tại buổi lễ gặp mặt, ông Nguyễn Đức Chính, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Trị đã tặng hoa và quà cho các thủy thủ. Đồng thời chúc mừng các thủy thủ dồi dào sức khỏe, can đảm và nghị lực để tiếp tục có những chuyến hải trình mới.

“Buổi lễ đón thủy thủ tàu Sunrise 689 trở về của công ty Hưng Phát rất kịp thời và ý nghĩa. Là nguồn động viên để các thủy thủ lấy lại nghị lực”, ông Chính nhấn mạnh.

Thuyền trưởng tàu Sunrise 689: 'Tim tôi to đến đâu mà dám'

"Có hiện trường, có biên bản, những cái đấy không thể dàn dựng được. Tim tôi to đến đâu mà dám! Còn cả sự nghiệp, còn cả bao nhiêu anh em, người này người kia nữa", ông Thắng nói.

http://laodong.com.vn/xa-hoi/thuy-thu-tau-sunrise-689-nhe-nhom-vi-moi-ngo-vuc-duoc-xoa-bo-261038.bld

Theo Hưng Thơ/Lao động

Bạn có thể quan tâm

Xã hội