Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủy thủ tàu sân bay Mỹ tập thêu cùng trẻ khuyết tật

Thủy thủ tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đến thăm và giao lưu với học viên tại Trung tâm Hướng nghiệp từ thiện tại quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng).

Thủy thủ Mỹ nhảy Gangnam Style cùng trẻ khuyết tật Đà Nẵng Chiều 5/3, các thủy thủ tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đến Trung tâm hướng nghiệp từ thiện tại Đà Nẵng. Tại đây, đoàn giao lưu cùng các học viên khuyết tật ở trung tâm.
tau san bay bay My den Da Nang anh 1

Chiều 5/3, khoảng 20 thủy thủ tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đến Trung tâm Hướng nghiệp từ thiện tại quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng).

tau san bay bay My den Da Nang anh 2

Ông Lê Tấn Hồng, Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp từ thiện, cho biết tại đây có 50 học viên là người khuyết tật đến từ Đà Nẵng và Quảng Nam. "Chúng tôi giúp học viên biết những công việc đơn giản như may, thêu, in thủ công, chế biến nhang, trầm", ông Hồng nói.

tau san bay bay My den Da Nang anh 3

Bà Emily A. York (viên chức Tổng lãnh sự quán Mỹ) cho biết bà rất vui khi được đến trung tâm hướng nghiệp và tiếp xúc với học viên thân thiện tại đây. "Tôi rất thích những vật dụng mà các bạn trẻ ở đây làm ra. Chúng rất đẹp và dễ thường", bà Emily bày tỏ.

tau san bay bay My den Da Nang anh 4

Tho Nguyen, thủy thủ tàu sân bay USS Theodore Roosevelt, cho biết anh đã làm việc trên tàu được 14 năm và rất vui sau 24 năm được trở lại Việt Nam. "Tôi rất muốn ở lại nơi này lâu hơn để gặp gỡ, giao lưu cùng những học viên", Tho Nguyen cho hay.

tau san bay bay My den Da Nang anh 5
"Chúng tôi rất hứng thú khi tới trung tâm này, và quan trọng hơn, chúng tôi đã tận mắt chứng kiến, để có thể hiểu được cách mà thầy cô ở đây giảng dạy, chăm sóc học viên", một thủy thủ nói.
tau san bay bay My den Da Nang anh 6
"Em rất vui khi được giao lưu cùng các thủy thủ", một học viên tại trung tâm chia sẻ.
tau san bay bay My den Da Nang anh 7
"Tôi cảm thấy những con người, hoạt động ở đây vô cùng thú vị, những bạn trẻ ở đây có thể làm những công việc như người bình thường. Trung tâm này xóa đi những rào cản của người khuyết tật trong xã hội, giúp họ có công ăn việc làm. Sau khi về nước, tôi sẽ kể cho bạn bè tôi về những gì đã thấy hôm nay", trung úy Jeremy xúc động.
tau san bay bay My den Da Nang anh 8

Thủy thủ tàu sân bay Mỹ rất thích thú khi được khám phá những công việc như làm nhang, may thủ công.

tau san bay bay My den Da Nang anh 9
Nhiều thủy thủ bất ngờ trước sự khéo léo của những người khuyết tật tại trung tâm hướng nghiệp từ thiện.
tau san bay bay My den Da Nang anh 10
Các thủy thủ tàu sân bay USS Theodore Roosevelt nhảy múa cùng các học viên tại trung tâm. Matthew Ference, Trưởng phòng Văn hóa thông tin Lãnh sự quán Hoa Kỳ, chia sẻ: "Chúng tôi chọn nơi này là điểm đầu tiên đến thăm vì nó có ý nghĩa lớn, rất có giá trị trong việc phát triển con người".

‘Chuyến thăm của tàu sân bay nhằm thúc đẩy quan hệ Việt - Mỹ’

Bộ Ngoại giao bình luận về chuyến thăm của đoàn tàu sân bay Mỹ đến Đà Nẵng ngày 5/3. Đây là chuyến thăm thứ 2 của tàu sân bay Mỹ đến Việt Nam sau 1975.

Thanh Đức - Bùi Toàn

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Quảng Nam Xã hội