Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thúy Ngân, Kaity Nguyễn cúng Tổ nghề

Ngày 28/9, đông đảo nghệ sĩ Việt đã có mặt tại sân khấu Phú Nhuận để dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn với Tổ nghề.

sao Viet du le gio To anh 1

Vào dịp 12/8 Âm lịch hàng năm, nghệ sĩ Việt lại háo hức chuẩn bị cho lễ giỗ Tổ nghề. Năm nay, để đảm bảo an toàn sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, bà bầu Hồng Vân tổ chức đơn giản hơn, hủy bỏ phần tiệc. Tuy vậy, không khí lễ dâng hương Tổ nghề vẫn diễn ra trang trọng, thành kính.

sao Viet du le gio To anh 2

Cũng như mọi năm, lễ giỗ Tổ của sân khấu Hồng Vân không chỉ thu hút các thế hệ nghệ sĩ trưởng thành từ đây mà có còn sự góp mặt của nhiều sao Việt từ các lĩnh vực nghệ thuật khác.

sao Viet du le gio To anh 3

Thúy Ngân mang lễ vật đến cúng Tổ từ khá sớm. Nữ diễn viên tâm sự cùng Zing: "Ai làm nghề cũng có trong lòng niềm tin lớn lao và thành kính với Tổ nghề".

sao Viet du le gio To anh 4

Kaity Nguyễn cũng có mặt để dâng hương cúng Tổ. Sau đó, cô nán lại sân khấu để trò chuyện cùng các anh chị em đồng nghiệp. Kaity Nguyễn vừa trở về từ Huế sau những ngày quay phim Gái già lắm chiêu 5.

sao Viet du le gio To anh 5

Minh Luân có mặt từ sớm ở sân khấu để chuẩn bị cho lễ giỗ Tổ và đón tiếp khách. Nam diễn viên trải lòng với Zing: "Với diễn viên sân khấu ngày giỗ Tổ nghề vô cùng ý nghĩa, thiêng liêng. Theo đuổi sân khấu có thể không mang lại thu nhập cao cho diễn viên nhưng chúng tôi được sống trọn vẹn với nghề. Nhờ sân khấu, ngọn lửa yêu nghề trong tôi luôn cháy".

sao Viet du le gio To anh 6

Xuân Nghị là một trong những nghệ sĩ trẻ trưởng thành từ sân khấu Hồng Vân. Trao đổi với Zing, nam diễn viên quê Khánh Hòa cho biết anh chuẩn bị trái cây mang tới cúng Tổ. "Mới nhập viện truyền nước vì kiệt sức nhưng tôi vẫn phải đến dâng hương Tổ. Tôi luôn biết ơn Tổ đã cho tôi cơ hội trong nghề và được khán giả yêu thương", anh nói.

sao Viet du le gio To anh 7

Sinh ra trong gia đình với cha mẹ là nghệ sĩ (Duy Phương và Lê Giang) nhưng Lê Lộc khẳng định cô trưởng thành trong nghề nhờ sự đào tạo của sân khấu Hồng Vân. Hiện nay, dù nữ diễn viên đắt show ngoài, cô vẫn giữ lịch diễn cuối tuần ở sân khấu.

sao Viet du le gio To anh 8

Tuấn Dũng thành tâm dâng hương. Ngoài vai trò diễn viên, anh còn được bà bầu Hồng Vân giao nhiệm vụ hướng dẫn các thế hệ đàn em.

sao Viet du le gio To anh 9

Thanh Duy mang trái cây đến cúng Tổ. Năm nay không tổ chức tiệc nên đại diện sân khấu trao lộc Tổ cho mọi người sau lễ dâng hương.

sao Viet du le gio To anh 10

NSƯT Kim Tử Long và bà xã Trinh Trinh cùng cầu nguyện trước bàn thờ Tổ. Trước đây, nghệ sĩ cải lương từng tham gia một số vở kịch tại sân khấu Phú Nhuận.

sao Viet du le gio To anh 11

Một năm qua, Nam Cường về sân khấu Chợ Lớn của bà bầu Hồng Vân cộng tác. Nam ca sĩ diễn định kỳ hàng tuần ở sân khấu.

sao Viet du le gio To anh 12

NSND Hồng Vân xúc động khi gặp lại đồng nghiệp, học trò. Nữ nghệ sĩ chia sẻ với Zing: "Diễn viên có trưởng thành, đi đâu thì ngày giỗ Tổ cũng tụ hội về. Gặp lại mọi người, tôi vui lắm. Tôi mong Tổ yêu thương sân khấu, để sân khấu không bị khán giả lãng quên. Mong khán giả đừng bỏ sân khấu".

sao Viet du le gio To anh 13

Bà bầu sân khấu bên các học trò. Chị cho biết sân khấu hiện đào tạo 4 khóa diễn viên với tổng số gần 200 người.

Lễ giỗ Tổ sân khấu năm 2020 được tổ chức thế nào?

Năm nay, lễ giỗ Tổ được tổ chức đơn giản. Công tác đảm bảo y tế cũng được quan tâm.

Chí Hùng - Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm