Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thúy Nga và Phật tử tụng kinh, cầu siêu cho Anh Vũ ở chùa

Nữ danh hài cho biết được sự đồng ý của gia đình Anh Vũ, chị cùng các Phật tử tại chùa Thiện Mỹ, tổ chức buổi cầu siêu cho nam nghệ sĩ quá cố.

Trên trang cá nhân, Thúy Nga mới chia sẻ hình ảnh buổi lễ cầu siêu cho Anh Vũ tại chùa Thiện Mỹ, quận 5, TP.HCM. Chị viết: "Các quý Phật tử vừa làm nghi lễ cầu siêu cho hương linh nghệ sĩ Anh Vũ tại chùa Thiện Mỹ. Xin hồi hướng cho linh hồn Anh Vũ, pháp danh Pháp Thiện mau siêu thoát về miền cực lạc".

Thuy Nga va Phat tu cau sieu cho Anh Vu anh 1
Thuý Nga cùng các phật tử cầu siêu cho nam nghệ sĩ quá cố.

Chia sẻ với Zing.vn, Thuý Nga nói: "Buổi lễ diễn ra từ 6h30 - 9h30 trong không khí trang trọng, thanh tịnh của chùa Thiện Mỹ. Đáng lẽ, buổi tụng kinh, cầu siêu của các phật tử, thuộc hội Pháp Hoa, chùa Ấn Quang cho nghệ sĩ Anh Vũ sẽ thực hiện sau khi thi hài anh đưa về. Tuy nhiên các sư thầy e ngại khi đó, đông đảo khán giả, đồng nghiệp đến viếng anh, khó có được không khí thanh tịnh nên đã làm trước".

Nữ danh hài cho hay chị là nghệ sĩ duy nhất tham gia buổi lễ cầu siêu vì là thành viên của Hội Pháp hoa. Thúy Nga xúc động tâm sự ngồi tụng kinh, cầu mong linh hồn anh siêu thoát nhưng chị vẫn còn cảm giác bần thần, không muốn tin đồng nghiệp đã ra đi.

Chị cho biết vẫn nhớ những ngày đầu tháng 2 gặp Anh Vũ trên phim trường phim Nail biz đại chiến. Khi ấy nam nghệ sĩ hài dù mất ngủ, sức khoẻ không tốt nhưng vẫn chỉn chu với phục trang, tạo hình và từng nét diễn của nhân vật.

"Tôi và đoàn phim vẫn chờ đợi anh về diễn ở những tập tiếp theo, không ngờ mãi mãi không gặp được anh", Thúy Nga bùi ngùi.

Thuy Nga va Phat tu cau sieu cho Anh Vu anh 2
Buổi tụng kinh cầu siêu diễn ra trong 3 tiếng tại chùa Thiện Mỹ.

Sáng 7/4, các nghệ sĩ Việt ở Mỹ cũng tổ chức lễ tang, tiễn đưa Anh Vũ tại nhà quàn An Lạc ở thành phố Garden Grove, bang California. Đến thắp hương, đưa tiễn Anh Vũ có NSƯT Bảo Quốc, Ngọc Huyền, Quý Bình, Hồng Đào... Các nghệ sĩ đã bật khóc khi chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ về diễn viên hài Anh Vũ.

Trong kí ức của Ngọc Huyền, cố nghệ sĩ là người con hiếu thảo, một người bản lĩnh, đối diện với bệnh nan y nhiều năm. "Mỗi khi đi diễn chung, anh em lại tâm sự với nhau về nghề, gia đình và cuộc sống. Tôi khâm phục anh ấy vì chiến đấu nhiều năm với bệnh ung thư nhưng vẫn lo trọn vẹn cho gia đình. Có lần, tôi hỏi anh vào sòng bài chơi không? Anh cười nói: "Không đâu, phải mang tiền về cho má", chị kể.

Thuy Nga va Phat tu cau sieu cho Anh Vu anh 3
Thúy Nga tụng kinh cùng các phật tử hội Pháp hoa.

Hồng Đào nhớ về chuyến bay chung với Anh Vũ cách đây 2 tuần. Trên chuyến bay dài, chị và nghệ sĩ quá cố đều không ngủ được. Cả hai đã nói chuyện và tâm sự rất nhiều về cuộc sống.

"Khi Anh Vũ đề nghị hai chị em chụp chung một tấm hình, tôi đã từ chối vì lúc đó gương mặt mệt mỏi, có chỉnh cũng xấu. Tôi rất tiếc, nếu chụp chung thì đã có thêm tấm hình kỷ niệm với em", Hồng Đào tiếc nuối.

Trước đó, vào sáng ngày 1/4 (giờ địa phương), thông tin nghệ sĩ hài Anh Vũ qua đời đột ngột ở Mỹ khiến các nghệ sĩ, khán giả Việt Nam trong và ngoài nước sửng sốt, bàng hoàng, đau xót.

Nhiều bạn bè, đồng nghiêp không tin được rằng Anh Vũ đã ra đi. Hiện, bạn bè và người thân đang lo thủ tục để thi hài anh sớm được về nhà.

NSƯT Bảo Quốc, Ngọc Huyền đau xót bật khóc trước linh cữu Anh Vũ

Các nghệ sĩ Việt có mặt trong tang lễ Anh Vũ tại Mỹ đều xúc động, tiếc thương sự ra đi đột ngột của đồng nghiệp.Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm