Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thúy Hạnh: ‘Tôi nhìn lại mình nếu chồng ngoại tình'

Cựu người mẫu Thúy Hạnh chia sẻ cách xử trí trong trường hợp phát hiện nhạc sĩ Minh Khang ngoại tình.

Thúy Hạnh: ‘Tôi nhìn lại mình nếu chồng ngoại tình'

Cựu người mẫu Thúy Hạnh chia sẻ cách xử trí trong trường hợp phát hiện nhạc sĩ Minh Khang ngoại tình.

Thúy Hạnh: ‘Tôi nhìn lại mình nếu chồng ngoại tình'

- Sau nhiều năm làm mẹ, làm vợ, chị cảm nhận thế nào về hôn nhân?

- Cuộc sống gia đình khác với độc thân rất nhiều. Khi kết hôn tôi có trách nhiệm nhiều hơn cho gia đình, con cái. Cuộc sống mang lại cho tôi nhiều hạnh phúc và thay đổi. Tôi dần tập được tính kiên nhẫn, mọi việc tôi làm bây giờ đều dành cho gia đình. Mỗi ngày được nhìn các con khôn lớn, ngoan ngoãn, tôi sẽ thấy hết mệt mỏi căng thẳng.

- Nhìn lại quãng thời giai dài vừa qua, chị thấy hối tiếc điều gì?

- Tôi không hối tiếc khi lập gia đình. Phụ nữ luôn là phụ nữ, vẫn cần một bờ vai, mái ấm. Bố mẹ chúng tôi luôn dạy, gia đình là quan trọng nhất. Khi có gia đình riêng, tôi càng thấy những gì bố mẹ dạy là đúng.

- Ngày lấy chồng, chị quyết định gác sự nghiệp sang một bên. Những công việc thường ngày ở nhà khiến chị nhớ đến showbiz?

- Thực ra tôi và chị Thúy Hằng đã dần ngưng trình diễn một thời gian khá lâu trước khi lập gia đình. Chúng tôi đã quyết định trở thành nhà quản lý bởi đó mới là sự nghiệp lâu dài. Vì yêu và đam mê công việc người mẫu thời trang nên chúng tôi phải tìm một lối đi để có thể tiếp tục được công việc. Tuổi thọ của nghề người mẫu ngắn lắm, chúng tôi không thể là người mẫu mãi được. Tôi chỉ thấy buồn trong khoảng thời gian mang thai bé đầu tiên là Suli, vì tôi mới chuyển vào TP.HCM còn xa lạ với nhiều thứ.

- Trong gia đình, chị quan niệm về kinh tế cũng như vị trí của vợ và chồng ra sao?

- Hai vợ chồng tôi luôn chia sẻ mọi điều trong cuộc sống kể cả kinh tế. Chúng tôi không phân chia ai phải đứng ra gánh vác gia đình. Cả hai lo đi làm cũng chỉ vì một mục đích duy nhất là xây dựng gia đình và nuôi dạy con cái. Mỗi người không nên mở miệng ra là đụng đến chuyện “tiền anh, tiền tôi”. Chúng tôi tôn trọng lẫn nhau và đều hỏi ý kiến đối phương trước khi quyết định một việc. Đối với người Châu Á, đàn ông trong gia đình vẫn luôn muốn là trụ cột. Theo tôi, phụ nữ cũng nên để đàn ông làm trụ cho mình nương nhờ.

- Theo chị, trong cuộc sống hiện đại, tiền bạc có quyết định hạnh phúc gia đình?

- Quan điểm trên tùy suy nghĩ mỗi người. Nhiều gia đình đã bị tiền bạc chi phối, nhưng tôi tin, nếu 2 người đến với nhau và xây dựng gia đình trên nền tảng tình yêu thực sự, không điều gì có thể chi phối được họ.

Thúy Hạnh: ‘Tôi nhìn lại mình nếu chồng ngoại tình'

Người đẹp luôn cố gắng dành nhiều thời gian ở bên các con.

- Chồng chị - nhạc sĩ Minh Khang luôn bận rộn với công việc tại phòng thu. Chị cũng có công việc riêng và chịu trách nhiệm việc chăm sóc hai con gái. Cảm giác của chị như thế nào?

- Tôi may mắn khi có ông bà ngoại giúp đỡ nhiều trong việc chăm sóc 2 bé. Ban ngày 2 bé đi học nên tôi không mất quá nhiều thời gian. Nhưng công việc của tôi luôn bận, tôi cố gắng dành mọi cơ hội ở bên con. Sáng tôi chịu khó dậy sớm đưa con đi học, chiều sắp xếp việc để kịp đón bé về, tối không đi làm chương trình, tôi dành hoàn toàn thời gian cho con. Quỹ thời gian như vậy cũng chưa đến mức khiến tôi mệt mỏi. Cuối tuần là ngày dành cho gia đình, chúng tôi gọi vui là “Family day”, anh Khang cũng thu xếp công việc để có thời gian bên con.

- Được coi là một trong những gia đình nghệ sĩ hạnh phúc nhất showbiz, bởi không xảy ra điều tiếng. Bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình của chị là gì ?

- Các cụ có câu “một điều nhịn, chín điều lành”, “cơm sôi bớt lửa”… và phụ nữ được sinh ra để thể hiện tính nhường nhịn, vị tha. Vì vậy, tôi chọn cách giữ lửa cho gia đình bằng cách khôn khéo và nhường nhịn chồng một chút, bớt cái "tôi" của mình đi để được hạnh phúc hơn. Đàn ông rất thích những món ăn ngon, nếu bạn biết nấu vài món ngon đãi chồng cũng là cách tốt giữ chân họ.

- Chị nhìn nhận những cuộc hôn nhân tan vỡ của các gia đình nghệ sĩ gần đây như thế nào?

- Không chỉ nghệ sĩ, nhiều cuộc hôn nhân của người bình thường cũng tan vỡ. Các cuộc đổ vỡ đều có nguyên nhân mà chỉ người trong cuộc mới hiểu. Tôi nghĩ việc gì cũng có hai mặt. Nghệ sĩ rất vui và tự hào khi được dư luận quan tâm, nhưng đúng là cũng thiệt thòi khi bị quan tâm quá mức.

- Nếu một ngày chị biết chồng đang ngoại tình với người phụ nữ khác, chị sẽ xử trí ra sao?

- Tôi rất thích một câu của một cựu hoa hậu: "Khi lên đến đỉnh cao của vinh quang, tôi sẽ nhìn xuống vực thẳm". Tôi luôn nghĩ đến sự việc xấu nhất có thể xảy ra và chuẩn bị tâm lý để khi xảy ra thật, tôi cũng thấy nhẹ nhàng hơn. Như tôi đã nói, phụ nữ phần lớn đều có lòng vị tha, chỉ có điều sử dụng nó như thế nào. Nếu chồng tôi ngoại tình, tôi cũng cần xem xét lại bản thân trước, sau đó, tôi sẽ nói chuyện rõ ràng với anh lý do tại sao. Lúc đó, tôi sẽ quyết định có nên sử dụng lòng vị tha hay không.

- Phụ nữ khi ghen thường đáng sợ. Chị thuộc tuýp nào?

- Tôi có một khuyết điểm là gần như không biết ghen. Có thể vì tôi luôn tin tưởng ở chồng.

- Từ khi trở thành người phụ nữ của gia đình, chị thấy khiếm khuyết lớn nhất của mình là gì?

- Đôi khi tôi vẫn tham công tiếc việc và hay cả nể.

Thúy Hạnh: ‘Tôi nhìn lại mình nếu chồng ngoại tình'

Khuyến khích con đi theo đường chúng tự chọn.

- Cả hai vợ chồng đều là nghệ sĩ, chị có định hướng cho hai bé đi theo con đường nghệ thuật?

- Chúng tôi khuyến khích các con đi trên con đường chúng tự chọn, gia đình không ép buộc hay định hướng. Các bé sẽ dần tìm hiểu điều mình yêu thích để có động lực ham học hỏi hơn.

- Chị dạy các con cách học và làm người ra sao?

- Hai bé còn nhỏ quá nên việc “hoc làm người” nghe có vẻ to tát. Nhưng chúng tôi kết hợp cả hai phương pháp Đông – Tây để nuôi dạy con cái. Đối với người Á Đông, trẻ con luôn phải biết lễ phép, nghe lời người lớn, biết xin nếu muốn làm điều gì, biết xin lỗi nếu làm sai, biết cảm ơn… Bên cạnh đó, chúng tôi rèn cho bé sự tự lập từ nhỏ, tập gọn gàng sạch sẽ, bày đồ chơi ra phải biết tự dọn lại, tự ngã tự đứng dậy không chờ ba mẹ nâng đỡ… Quan trọng nhất, các con không được nói dối. Để làm tất cả điều đó, người lớn luôn phải làm gương cho bé, không được phép nói dối bé, bé sẽ không bao giờ nói dối mình. Bé làm bất kỳ điều gì giúp, tôi cũng nói cảm ơn, luyện tập lâu dần sẽ hình thành thói quen tốt.

Thúy Hạnh: ‘Tôi nhìn lại mình nếu chồng ngoại tình'

Kết hợp phương pháp Đông - Tây trong cách dạy con nên người.

Theo Xzone

Theo Xzone

Bạn có thể quan tâm