Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

'Thủy điện Sơn La là bài học cho sân bay Long Thành'

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng vụ bắt các cán bộ liên quan đến giải phóng mặt bằng Thủy điện Sơn La là bài học cho sân bay Long Thành.

Chiều 24/11, tại buổi họp thông báo kết quả kỳ họp thứ 4, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã nói về nguồn vốn giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành được lấy từ đâu và sắp xếp thế nào và Quốc hội sẽ giám sát ra sao để không dẫn đến tình trạng đội vốn.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng giải phóng mặt bằng là vấn đề rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn tới tiến độ dự án và phải được thực hiện rất chặt chẽ.

Với việc giải phóng gần 5.400 ha mặt bằng, tổng mức đầu tư ban đầu Chính phủ trình là khoảng 23.000 tỷ đồng. Quốc hội trước đó đã bố trí 5.000 tỷ đồng và tiếp tục quyết bổ sung 15.000 tỷ đồng tại kỳ họp thứ 4. Số còn thiếu là 2.900 tỷ đồng sẽ được vận động từ nguồn xã hội hoá.

Giai phong mat bang san bay Long Thanh anh 1
Tổng thư ký Nguyễn Hạnh Phúc trả lời báo chí. Ảnh: Thắng Quang.

"Quan trọng là tiến độ cuốn chiếu khi tiến hành giải phóng mặt bằng và giải phóng được đến đâu gọn đến đấy. Quốc hội, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai cũng như HĐND tỉnh chịu trách nhiệm giám sát để không xảy ra sai phạm. Gần đây xảy ra vụ việc ở Thủy điện Sơn La, đây là bài học quan trọng, không để xảy ra trường hợp tương tự ở Long Thành", Tổng thư ký Quốc hội nói.

Trước đó, ngày 15/11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 17 người và ra lệnh bắt tạm giam 15 bị can. Các bị can bị khởi tố liên quan đến vụ tiêu cực trong công tác đền bù, tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án Thủy điện Sơn La

Trong 15 người bị bắt có Phó giám đốc Sở Tài chính Sơn La Trương Tuấn Dũng và Phó giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường Sơn La Phan Tiến Diện. Hai ông này bị khởi tố vì hành vi cố ý làm trái các quy định của Nhà nước.

Kiến trúc nhà ga sân bay Long Thành Phương án thiết kế nhà ga sân bay Long Thành số 3 trong chương trình lấy ý kiến cộng đồng tại Bảo tàng Đồng Nai (TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Quyết thêm 15.000 tỷ cho Long Thành từ vốn đầu tư công trung hạn

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị sử dụng 15.000 tỷ đồng tại kế hoạch đầu tư công trung hạn để bố trí cho dự án thu hồi, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành.

Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm