Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thùy Anh: Ngừng xem Disney là đóng cảnh nóng táo bạo

Thùy Anh, nữ diễn viên chính của "Đập cánh giữa không trung" chia sẻ về chuyện đóng cảnh sex và mối quan hệ đặc biệt với đạo diễn Hoàng Điệp.

"Đã có lúc muốn buông xuôi"

- 3 năm trước, ở buổi cast đầu tiên của "Đập cánh", tôi nhớ Hoàng Điệp đã mắng chị là còn trẻ con, và dặn đừng xem phim Disney nữa. Làm thế nào mà sau đó một cô bé 16 tuổi lại được nhận vào vai Huyền trong "Đập cánh"? Có khi nào vì chị từng đóng "Bộ tứ 10A8" nên cũng được Điệp ưu ái hơn?

- Chuyện lâu lắm rồi nhưng tôi vẫn nh​ớ​. Khi chị Điệp nói thế tôi ấm ức lắm, vì có xem Disney bao giờ đâu. Nhưng lúc đó tôi không nghĩ là mình sẽ đóng Đập cánh nên cũng không bận tâm lắm. Vai diễn đến với tôi tình cờ lắm. Tôi nghĩ cũng là có duyên. Như mọi người biết thì Huyền đầu tiên không phải là tôi nhưng 1 tuần trước khi bấm máy, chị Điệp đã gọi và mời tôi vào vai diễn.

Lúc đó tôi 18 tuổi,​ mới thi đại học xong​. Tôi nghĩ hẳn là Huyền cũng muốn tôi đóng nên mới trùng hợp như vậy​.​ Tôi không nghĩ tôi sẽ được ưu ái hơn vì đóng Bộ tứ 10A8. Chị Điệp là người rất rõ ràng trong công việc. Ở ngoài, chị quan tâm, khuyên nhủ như hai chị tôi nhưng đến khi vào hiện trường thì tôi là diễn viên còn chị Điệp là đạo diễn và làm việc một cách rất nghiêm túc.

Thùy Anh vai Phan Linh trong Bộ tứ 10A8 (2009).

- Gắn bó với Hoàng Điệp từ "Bộ tứ 10A8", nay là "Đập cánh", 2 bộ phim làm cách nhau 5 năm và cũng đánh dấu sự thay đổi đáng kể của Thùy Anh, từ một cô bé sang thiếu nữ đã trưởng thành. Chị có thể nói gì về mối quan hệ với đạo diễn Hoàng Điệp, người trao cho chị hai cơ hội thành người nổi tiếng và phim ảnh đã thay đổi cuộc sống của chị thế nào?

- Để mà nói về chị Điệp thì là sự tôn trọng và biết ơn. Chị Điệp là người khơi dậy niềm đam mê trong tôi. Lúc đi casting Bộ tứ 10A8, dù tôi nghĩ đã diễn rất tệ nhưng qua ba vòng thi tôi vẫn được chọn vào vai Phan Linh. Sau này tôi nghĩ chắc chị Điệp đã nhìn ra và mài giũa tôi, cho tôi cơ hội khám phá khả năng của mình.

Sau đó một phim ngắn của tôi do chị Điệp làm sản xuất cũng khá thành công, và bây giờ là Đập cánh. Tôi luôn coi chị Điệp là người thân, người tôi tin tưởng và nể phục. Chị đã rất nhiều lần đưa ra lời khuyên cho tôi và đều là những lời khuyên đúng đắn nên là..​. "Em yêu chị Điệp lắm".

Thùy Anh và Trần Bảo Sơn trong 1 cảnh quay Đập cánh giữa không trung (2014)

- Vào một vai diễn có tâm lý phức tạp và già hơn tuổi, làm khó chị ra sao?

- Tất nhiên là tôi đã có lúc muốn buông xuôi chứ. Tôi nhớ có cảnh phải diễn nhiều lần vì chưa lột tả được hết nội tâm nhân vật. Lúc đó đã muộn và cả đoàn thì mệt, tôi cảm thấy có lỗi cũng như rất stress. Nhưng sau đó ngủ một giấc sang ng​ày mới, tôi​ lấy lại năng lượng và tiếp tục cố gắng hoàn thành vai diễn. Nhiều cảnh lắm, tôi không nhớ hết được, có lẽ là những cảnh gần cuối phim vì lúc đó, các nhân vật đã trải qua nhiều chuyện, cảm xúc xen lẫn và thay đổi qua từng phân đoạn.

Tôi đọc kịch bản mà không nghĩ là có thể hoàn thành được, nhưng rất may cách làm phim của chị Điệp lại là quay theo trình tự câu chuyện, thế nên quá trình làm phim đối với tôi cũng giống quá trình khám phá bản thân của nhân vật Huyền. Nhờ vậy mà tôi đã hoàn thành vai di​ễn và còn được khen nữa.

Thùy Anh chững chạc trên thảm đỏ LHP Venice tháng 9.

"Lo sợ khi diễn cảnh nhạy cảm"

- Trong trailer phim mới ra mắt, khán giả được thấy vài cảnh nhạy cảm của Thùy Anh, trong đó có cả cảnh nóng và cảnh khỏa thân. Lần đầu tiên đóng những cảnh người lớn, Thùy Anh đã phải lên dây cót tinh thần và chuẩn bị thế nào?

- Ngay từ 3 năm trước tôi đã biết kịch bản có những cảnh nhạy cảm nhưng chỉ là biết vậy thôi. 1 tuần trước khi bấm máy, ​tôi lo lắm, sợ gia đình và khán giả sẽ không chấp nhận. Nhưng tôi rất tin tưởng chị Điệp và tin rằng Huyền chắc chắn sẽ là một dấu ấn trong cuộc đời tôi nên tôi đã cố gắng hết sức hoàn thành vai diễn.

- Đóng những cảnh phim táo bạo khi mới 17 tuổi, chị e ngại thế nào về phản ứng của người thân?

- Tôi xin đính chính là tôi tham gia quay phim Đập cánh khi đã đủ 18 tuổi. Ban đầu tôi có sợ nhưng tôi tin bố mẹ hiểu và tôn trọng những gì tôi đã làm.

Tôi chưa có bạn trai nên không lo lắm. Nếu có thì đây là đam mê, là công việc nên bạn trai phải chấp nhận thôi. Tính tôi khá mạnh mẽ nên tôi không muốn vì ghen tuông mà bỏ mặc công việc.

Thùy Anh và đạo diễn Hoàng Điệp cùng mặc áo dài khi mang phim đi công chiếu tại LHP Venice.

"Học tài chính nhưng vẫn thích đóng phim"

- Cảm giác của Thùy Anh thế nào khi lần đầu được xem "Đập cánh" tại Venice, trước hàng trăm khán giả và nhà phê bình? 

- Hôm đi xem Đập cánh, tôi và chị Đi​ệp​ cùng mặc áo dài. Lúc đầu tôi muốn mặc váy dài thướt tha cơ nhưng khi xem hết phim, tôi​ tự nhiên cảm thấy áo dài là lựa chọn đúng đắn. Tôi cảm thấy tự hào khi bộ phim của mình được đề cử, được chiếu, sau đó là được giải tại liên hoan phim, và điện ảnh Việt Nam được các khán giả quốc tế đón nhận. Thực ra đó cũng là lần đầu tôi được xem phim, tôi vừa hồi hộp vừa mong chờ diễn xuất của mình, của các bạn diễn, chờ xem phản ứng của khán gi​ả​. Khi phim kết thúc, mọi người vỗ tay mà tôi chỉ muốn khóc thôi. Ôi tôi yêu ​Đập Cánh và mọi người quá.

- Năm nay 19 tuổi, tức là Thùy Anh đang đứng ở ngưỡng cửa lựa chọn công việc tương lai. Dự định của chị thế nào?

- Tôi hiện tại đang học năm 2 Ngành quản trị tài chính của trường Học viện Ngân Hàng. Ai cũng ngạc nhiên vì nó là một ngành hoàn toàn khác với diễn xuất. Tôi cũng rất yêu diễn xuất và hiện tại tôi đang thử sức ở những lĩnh vực khác nhau để khám phá bản thân.

Tôi vẫn đảm bảo việc học ở trường như các bạn nhưng mong sẽ có nh​ững dự án thật hay và mới lạ sẽ đến với tôi vì tôi rất thích th​ử​ thách bản thân mình.

http://vietnamnet.vn/vn/van-hoa/197402/thuy-anh--ngung-xem-disney-la-dong-canh-nong-tao-bao.html

Theo Hoàng Vy/VietNamNet

Bạn có thể quan tâm

Walt Disney Phim ảnh