Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Thụt két' gần nửa tỷ đồng, phó văn phòng sở bị cách chức

Được bổ nhiệm Phó chánh Văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang nhưng bà Lan không giao việc kế toán cho người khác, nhằm mục đích chiếm dụng quỹ lương.

Sáng 15/11, Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang chính thức cách chức Phó chánh Văn phòng đối với bà Mạc Diệu Lan. Chi bộ cũng đã bỏ phiếu thống nhất kỷ luật bà này với hình thức khai trừ ra khỏi Đảng, đang chờ cấp trên ra quyết định.

"Sai phạm của bà Lan liên quan đến quá trình lập bảng lương cho cơ quan. Bà này đã tự nguyện nộp lại số tiền chiếm dụng trên 424 triệu đồng", lãnh đạo Sở Nội vụ Kiên Giang nói.

Can bo so chiem dung quy luong anh 1
Sở Nội vụ Kiên Giang, nơi bà Lan công tác. Ảnh: CTV.

Sai phạm của bà Lan bị phát hiện hai tháng trước, khi bộ phận kiểm soát chi của Kho bạc Nhà nước tỉnh Kiên Giang thấy bảng lương của Sở Nội vụ có vấn đề. Tổng số tiền lương dôi dư khoảng 4 triệu đồng/tháng so với tổng mức lương của cán bộ, công chức cộng lại, kéo dài nhiều năm.

Theo Kho bạc tỉnh Kiên Giang, nhiều khả năng bà Lan đã kê khống thêm 1 dòng, tương ứng với 1 người có mức lương khoảng 4 triệu đồng/tháng, trong bảng tính lương sử dụng chương trình máy tính Excel. Sau đó làm mờ dòng này đi, nhưng khi cộng gộp từ trên xuống, thì số liệu vẫn chênh lệch. Bà Lan chỉ việc trình bảng lương cho lãnh đạo ký duyệt rồi chuyển sang kho bạc làm thủ tục chi lương qua thẻ ATM.

Sở Nội vụ Kiên Giang cho biết bà Lan từng là kế toán trưởng, được bổ nhiệm làm phó chánh văn phòng vào năm 2012. Được lên chức nhưng bà Lan không giao việc kế toán lại cho nhân viên kế nhiệm mà "ôm" luôn nhiệm vụ này nhằm che giấu hành vi sai phạm và tiếp tục chiếm dụng quỹ lương.

Thủ quỹ 'thụt két' 2 tỷ, lãnh đạo công an bị điều chuyển

Trưởng và Phó trưởng công an huyện Bến Lức bị điều chuyển công tác sau vụ tham ô 2 tỷ đồng của cấp dưới.

 


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Kiên Giang Xã hội