Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thượng viện Mỹ nhận giải trình mật về vật thể bay không xác định

Tổng thống Donald Trump cùng nhiều thành viên cấp cao trong quốc hội đã có một số cuộc họp bí mật với hải quân về những vụ đụng độ vật thể bay không xác định trong thời gian qua.

Theo nguồn tin quốc hội, cuộc họp diễn ra vào ngày 19/6, với sự tham gia của nhiều thượng nghị sĩ, trong đó có Phó chủ tịch Uỷ ban Tình báo Thượng viện Mark Warner.

“Nếu các phi công của chúng ta gặp bất kỳ nguy hiểm nào ảnh hưởng đến quá trình tập luyện cũng như tính mạng của họ, Thượng nghị sĩ Warner yêu cầu một câu trả lời. Không quan trọng đó là khí cầu thời tiết hay người ngoài hành tinh, chúng ta không được phép để các phi công liều mạng một cách không cần thiết”, Rachel Cohen, phát ngôn viên của ông Warner, nói với CNN.

UFO anh 1
Một vật thể bay không xác định được các phi công Mỹ ghi nhận. Ảnh: CNN

Joseph Gradisher, phát ngôn viên Phó trưởng phòng Tác chiến Hải quân trong Chiến tranh Thông tin, cũng xác nhận đã có buổi điều trần trên.

“Các sĩ quan hải quân đã gặp một số thành viên quốc hội hôm 19/6 để giải trình những nỗ lực tìm hiểu và nhận dạng mối đe doạ với phi công của chúng ta”, ông Gradisher cho biết.

“Buổi trao đổi tiếp theo với các thành viên quốc hội quan tâm vấn đề này sẽ diễn ra trong hôm nay (20/6). Sau buổi họp, các sĩ quan sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến mới cho họ. Vì tính chất tối mật của những cuộc trò chuyện, chúng tôi sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến những thông tin được bàn bạc”, vị phát ngôn viên bổ sung.

Gần đây, Tổng thống Donald Trump cũng xác nhận ông đã được báo cáo về việc các phi công quân đội nhìn thấy vật thể bay không xác định.

“Đúng là tôi đã có một cuộc họp về vấn đề này”, ông chia sẻ với đài ABC News trong buổi phỏng vấn hồi cuối tuần trước. “Tuy nhiên, khi mọi người nói họ đang nhìn thấy vật thể bay từ ngoài hành tinh, liệu tôi có tin không? Không hẳn”.

Theo nguồn tin của CNN, vài năm gần đây, hải quân đã phát hiện nhiều vụ xâm nhập không phép vào khu vực thuộc kiểm soát của quân đội do những máy bay không xác định thực hiện.

“Vì những lý do an ninh, Hải quân và Không quân Mỹ rất quan tâm đến những vụ việc này và sẽ điều tra kỹ từng vụ một”, nguồn tin này cũng cho hay.

Quân đội Trung Quốc tung hỏa mù về vụ thử tên lửa

Trung Quốc đã sử dụng các bài đăng trên mạng xã hội để nhiều người tin rằng họ vừa thử nghiệm vũ khí chiến lược mới, nhưng thực tế là tên lửa tầm trung cải tiến.


'Bạn có tin vào UFO?' - TQ tiết lộ tên lửa hạt nhân mới qua Weibo

Nhắc đến vật thể bay không xác định (UFO) trên mạng xã hội kèm theo hình ảnh bệ phóng tên lửa, quân đội Trung Quốc dường như muốn tiết lộ loại tên lửa mới.


Đức Trần

Bạn có thể quan tâm