Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

ĐẠI HỘI ĐẢNG XIII

Thường trực Ban Bí thư tham quan khu trưng bày phục vụ Đại hội XIII

Trước khi cắt băng khai trương Trung tâm báo chí Đại hội XIII, các đại biểu tham quan khu trưng bày phục vụ tuyên truyền Đại hội và dự lễ phát hành bộ tem bưu chính đặc biệt.

Hop bao truoc Dai hoi Dang XIII anh 1

Chiều 22/1, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành tới dự lễ khai trương Trung tâm báo chí và họp báo khai mạc trước Đại hội XIII của Đảng.

Hop bao truoc Dai hoi Dang XIII anh 2

Trước khi dự khai trương Trung tâm báo chí, ông Trần Quốc Vượng cùng các đại biểu tham quan các khu trưng bày, triển lãm sách, ảnh về các nội dung liên quan đến Đại hội XIII.

Hop bao truoc Dai hoi Dang XIII anh 3

Gian sách, báo liên quan đến Đại hội XIII được trưng bày tại hàng lang phía đông tầng 2, Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, trên diện tích mặt sàn 300 m2. Khu trưng bày có sự tham gia của một số cơ quan báo, đài chủ lực và trên 30 nhà xuất bản, một số đơn vị phát hành xuất bản phẩm.

Hop bao truoc Dai hoi Dang XIII anh 4

Theo Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, tất cả công tác chuẩn bị mới chỉ là bước đầu, vì mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Đại hội Đảng XIII. Do đó, trong những ngày tiếp theo, ông yêu cầu tất cả lực lượng, đơn vị huy động, tập trung cao nhất, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Hop bao truoc Dai hoi Dang XIII anh 5

Tại khu trưng bày sách, báo, gần 2.000 tên sách, tựa sách của các đầu sách tiêu biểu có chất lượng, được trưng bày theo 5 chủ đề và 5 mảng sách. Trong đó, đáng chú ý có khu trưng bày riêng về sách điện tử với sự tham gia của 4 nhà xuất bản và 152 đầu sách điện tử.

Hop bao truoc Dai hoi Dang XIII anh 6

Lấy cảm hứng tạo dựng một vườn sen bằng sách để chào mừng Đại hội XIII, không gian trưng bày bao gồm các kệ sách được cách điệu thành các đóa sen với đóa sen lớn ở trung tâm, thể hiện hình ảnh Đại hội XIII bằng sách và 10 kệ sách là 10 đóa sen nhỏ chia đều ở hai bên.

Hop bao truoc Dai hoi Dang XIII anh 7

Các loại sách về lịch sử dựng nước và giữ nước cũng được trưng bày trang trọng nhằm chào mừng Đại hội Đảng XIII.


Hop bao truoc Dai hoi Dang XIII anh 8

Các đại biểu tham quan Khu trưng bày ảnh "Vững bước dưới cờ Đảng quang vinh".

Hop bao truoc Dai hoi Dang XIII anh 9

Điểm nhấn của trưng bày là những hình ảnh thành tựu của đất nước trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng (2016-2021), phản ánh toàn diện, rõ nét dấu ấn đất nước bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hop bao truoc Dai hoi Dang XIII anh 10

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra trong 9 ngày, từ 25/1 đến 2/2. Trong đó, phiên trù bị được tổ chức ngày 25/1, khai mạc chính thức vào 26/1.

Hop bao truoc Dai hoi Dang XIII anh 11

Trong khuôn khổ chương trình, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng các đại biểu còn dự lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính "Chào mừng Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII".

Hop bao truoc Dai hoi Dang XIII anh 12

Trung tâm báo chí phục vụ Đại hội Đảng XIII chính thức được cắt băng khai trương chiều 22/1. Trung tâm bảo đảm tốt nhất các điều kiện cho gần 500 phóng viên, kỹ thuật viên của 191 cơ quan báo chí trong nước; hơn 60 phóng viên của 26 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tiếp và gần 100 phóng viên của 84 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tuyến, theo dõi và đưa tin về Đại hội.

Hop bao truoc Dai hoi Dang XIII anh 13

Tham dự Đại hội Đảng XIII có 1.587 đại biểu, đại diện cho hơn 5,1 triệu đảng viên trong cả nước. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, là dấu mốc rất quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng và đất nước.

Tổng duyệt dẫn đoàn phục vụ Đại hội Đảng XIII Sáng 22/1, hàng trăm xe phục vụ đưa, đón đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng lần thứ XIII tổng duyệt phương án di chuyển.

Hơn 67% đại biểu dự Đại hội XIII có trình độ thạc sĩ trở lên

Tổng số đại biểu tham dự Đại hội XIII là 1.587, tăng gần 80 người so với Đại hội XII và đông nhất trong 13 kỳ đại hội.

Thuận Thắng - Hoài Thu

Bạn có thể quan tâm

Xã hội