Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Thương Tín trở lại màn ảnh rộng với phim kinh dị

Tuy không phải là vai diễn lớn, nhưng nó đã để lại cho ông nhiều kỷ niệm và nhiều cơ duyên bất ngờ.

Trong bộ phim kinh dị Đoạt hồn, Thương Tín vào vai ông Thảo. Đây là là một nhân vật bí ẩn và thân thiết với Vương Gia Huy (Trần Bảo Sơn). Chính ông là người đã chứng kiến bao câu chuyện ly kì của gia đình họ Vương và bày mưu tính kế cho Gia Huy cứu mạng sống cô con gái trở về từ cõi chết. Đây là một nhân vật đòi hỏi phải có sự thể hiện tính cách rõ ràng, mưu mô và tính toán.

Thương Tín tâm sự: “ Khuôn mặt tôi khá góc cạnh và lạnh lùng nên mặc dù đã hóa thân rất nhiều vai, nhưng chỉ có những vai ác khán giả mới nhớ tôi nhiều hơn. Với tôi, một người diễn viên thì phải biết đóng nhiều vai. Thế nên nếu vai phản diện của tôi bị khán giả ghét và sợ thì coi như tôi đã thành công rồi”.

Nghệ sĩ Thương Tín và Trần Bảo Sơn trong một cảnh quay trong phim Đoạt hồn.
Nghệ sĩ Thương Tín và Trần Bảo Sơn trong một cảnh quay phim Đoạt hồn.
2 thế hệ diễn viên ngoài đời.
2 thế hệ diễn viên ngoài đời.

Nghệ sĩ Thương Tín kể lại: “Cách đây 3 năm, cũng có một vài phim mời nhưng tôi từ chối. Làm nghệ thuật nếu như không có cảm xúc thì khó làm lắm... Sau cái thời hoàng kim những năm 80-90, có đôi lúc tôi không muốn quay lại với điện ảnh. Nhưng kể từ khi con gái ra đời, con bé đã đem lại cho tôi nhiều xúc cảm. Một phần tôi phải làm kiếm sống để nuôi con bé, phần nữa niềm vui khi có con đã giúp tôi lấy lại được cân bằng và đam mê đã trở lại. Tôi nhận vai ông Thảo 3 ngày trước khi phim quay. Tôi nghĩ mình đã quyết định đúng vì được làm việc với một ê-kíp chuyên nghiệp, đầy tâm huyết”.

Thương Tín chia sẻ việc tham gia Đoạt hồn là một cái duyên đặc biệt: “Lần đầu gặp nhau đạo diễn Hàm Trần, anh yêu cầu tôi diễn thử. Lúc đầu tôi định từ chối. Từ trước tới giờ, ai muốn mời tôi, nếu tôi đồng ý là vào diễn luôn chứ không có casting gì hết. Nhưng sau một thời gian làm việc tôi nhận ra Hàm Trần là một người tâm huyết và đam mê. Chính những điều ấy đã tiếp lửa cho tôi tham gia vào bộ phim kinh dị đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của mình”.

Thương Tín - ngôi sao khiến biết bao trái tim cô gái tan vỡ trong các phim Vụ án viên đạn lạc, SBC, Biệt động Sài Gòn... năm nay đã 59 tuổi
Thương Tín - ngôi sao khiến biết bao trái tim cô gái tan vỡ trong các phim Vụ án viên đạn lạc, SBC, Biệt động Sài Gòn... năm nay đã 59 tuổi.

Khi nhận lời vào vai ông Thảo, Thương Tín biết nghệ sĩ Minh Trang cũng tham gia nên vui lắm vì: “Chúng tôi từng là 2 người bạn vô cùng thân thiết và cũng suýt chút nữa nên duyên nên tôi cũng háo hức xem “người xưa” giờ như thế nào". Thế nhưng trong suốt thời gian làm phim, ông vẫn không có cơ hội gặp lại cố nhân vì lịch quay không trùng nhau. Thương Tín cười bảo: "Tôi tin con người ta có duyên với nhau và mỗi việc xảy ra đều là định mệnh”.

Anh Dương

Ảnh: BHD

Bạn có thể quan tâm