Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thưởng thức món Thái tại TP.HCM

Thái Lan nổi tiếng với nét ẩm thực đa dạng, đặc sắc. Nếu là tín đồ của những món ăn mang hương vị chua cay đặc trưng xứ sở chùa vàng, bạn có thể lưu lại 5 địa chỉ dưới đây.

nha hang mon Thai anh 1


Thái Lan nổi tiếng với nét ẩm thực đa dạng, đặc sắc. Nếu là tín đồ của những món ăn mang hương vị chua cay đặc trưng xứ sở chùa vàng, bạn có thể lưu lại 5 địa chỉ dưới đây.

Món ăn của Thái Lan thường được chế biến với nhiều loại gia vị và hương liệu khác nhau, có thể kể đến đinh hương, húng quế, rau mùi, bạc hà, lá chanh, sả... TP.HCM không thiếu địa chỉ phục vụ món Thái ngon, phong cách khác biệt, có thể kể đến TukTuk Thai Bistro, Happy Thai, Somtum Der...

Nếu có ai đó hỏi nên ăn món Thái ở đâu, Tuktuk Thai Bistro chắc hẳn là cái tên đầu tiên tôi nghĩ đến. Theo cảm nhận của riêng mình, tôi thấy món ăn khá vừa miệng, vị nước uống ổn dù giá cả cao hơn mặt bằng chung.

Trong 3 chi nhánh tại TP.HCM, nhà hàng nằm trên đường Hoa Mai (quận Phú Nhuận) là nơi tôi ưng ý nhất. Không gian ở đây rộng rãi, có thể tổ chức buổi họp mặt bạn bè, đồng nghiệp.

Các bạn nhân viên tận tình gợi ý món nên thử và thực đơn mới.

Nơi đây nổi tiếng với món Thái Lan được chế biến hợp khẩu vị người Việt, bày trí đẹp mắt. Tuy nhiên, lượng thức ăn mỗi phần khá ít. Người bạn đi cùng tôi nhận xét tom yum, cà ri xanh hơi mặn.

Món ăn gợi ý: Pad Thái, gỏi xoài cá trê, cà ri gà Thái, nghêu xào với rau quế và sa tế Thái, sò huyết xào me chua cay...

Tôi chọn Happy Thai, nằm trên đường Hai Bà Trưng đông đúc, để dùng buổi trưa cùng hai người bạn. Mặt tiền quán khá nhỏ, tôi phải để ý quan sát mới nhìn thấy trong lần đầu ghé. Bạn nhân viên dẫn tôi lên vị trí đặt trước trên lầu 1, sát cửa sổ nhìn ra khoảng sân rộng, đẹp mắt.

Buổi trưa, khách hàng chủ yếu ngồi trong phòng vì nhiệt độ ngoài trời khá cao. Các bàn bố trí gần nhau, có khu vực cho nhóm khách 6-10 người. Bạn nên đặt bàn trước để tránh tình trạng hết chỗ giờ cao điểm. Buổi tối, không gian bên ngoài lãng mạn phù hợp để hẹn hò riêng tư.

Tôi thử gọi tom yum, pad Thái bò, gỏi tôm, cơm chiên, xôi xoài và 3 phần nước uống, giá khá hợp lý (chừng 600.000 đồng). Phần ăn vừa phải, trang trí đẹp mắt trên chén đĩa xanh bắt mắt.

Món ăn gợi ý: Lẩu Thái, gỏi xoài cá trê chiên giòn, tom yum...

Café Central An Đông là nhà hàng buffet cao cấp nằm trong khu vực Chợ Lớn phục vụ hương vị món ăn từ nhiều nước trên thế giới. Tôi có dịp thưởng thức bữa ăn kiểu Thái Lan trong chương trình chào mừng lễ hội Songkran tại đây. Ấn tượng đầu tiên của tôi nằm ở thực đơn món đa dạng với salad trộn ngấm vị, gà xiên nướng kiểu Thái, cà ri... mang đặc trưng các khu chợ đêm nhộn nhịp thủ đô Bangkok.

Nhà hàng nằm trên tầng 4 có không gian rộng thoáng, phù hợp tổ chức họp mặt nhóm đông người hoặc các bữa tiệc quy mô lớn.

Giá buffet dao động 650.000-900.000 đồng, khá cao, nhưng phù hợp nếu bạn muốn nếm thử hương vị đa dạng do chính tay đầu bếp Thái Lan chế biến.

Món ăn gợi ý: Sườn cây, cá trê chiên xù, xôi xoài, cà ri xanh...

Tôi lưu lại địa chỉ của Gõ Thái Noodles phòng khi muốn lang thang thưởng thức ẩm thực khu Thảo Điền - nơi nổi tiếng với hàng loạt quán xá mới, phong cách hiện đại.

Tài khoản Heohaman ấn tượng với không gian nhỏ, ấm cúng, trang trí bằng đồ tái chế thân thiện môi trường và lúc nào cũng có mùi thơm dễ chịu.

Nhiều thực khách cho rằng xôi thịt heo nướng giá 65.000 đồng là món ăn phải dùng thử tại nhà hàng. Phần xôi dẻo, thịt mềm, ướp đậm đà kết hợp hoàn hảo với nước sốt.

Tuy nhiên, điểm trừ của địa chỉ ăn uống nằm ở thời gian lên món khá lâu, số lượng nhân viên ít nên hơi bất tiện trong giờ cao điểm.

Món ăn gợi ý: Xôi thịt heo nướng, mì gà, gỏi xoài mực...

Là một tín đồ ẩm thực Thái Lan, tôi sớm "phải lòng" món ăn ở Somtum Der ngay lần đầu ghé đến. Đây là một trong số những địa chỉ hiếm hoi ở TP.HCM dành riêng cho ẩm thực Isan - vùng đất nằm bên dòng sông Mekong, liền kề với Lào và Campuchia. Nhiều món ăn nổi tiếng của Thái Lan như gỏi đu đủ, xôi, súp chua cay, thịt nướng bắt nguồn từ Isan.

Nhà hàng nằm trên tầng 2,3 và 4 một tòa nhà trên đường Pasteur. Không gian phía trong nhiều màu sắc, trang trí bằng vải hoa văn rực rỡ, đặc trưng của vùng nông thôn Thái Lan.

Món ăn tôi yêu thích nhất là gỏi sò huyết, trứng lòng đào, canh chua sườn non. Pad Thái và xôi xoài không quá khác biệt nhưng cũng là gợi ý đáng thử.

Nếu đến vào tối cuối tuần hoặc ngày lễ, bạn nên đặt bàn trước để có chỗ ngồi ưng ý.

Gợi ý món ăn: Trứng lòng đào, thịt nướng cốt dừa ăn kèm xôi, pad Thái...

Bố già của nền ẩm thực đương đại

Năm 1994, ở tuổi 32, Marco Pierre White trở thành đầu bếp trẻ nhất được trao 3 sao Michelin. Ông đã đào tạo các tên tuổi nổi tiếng như Gordon Ramsay, Mario Batali, Curtis Stone...

Tận hưởng kỳ staycation tại khách sạn trung tâm TP.HCM

Những khách sạn cao cấp và được du khách đánh giá cao tại quận 1 (TP.HCM) dưới đây là gợi ý lý tưởng cho kỳ staycation của bạn và gia đình.

Ăn gì ở đường Mạc Đĩnh Chi?

The Gangs, Ốc ghe, Al Fresco's hay Anrakutei là những điểm đến thú vị để thưởng thức món Âu, Việt, Nhật… tại con đường ở trung tâm thành phố.

Thảo Ly

Bạn có thể quan tâm

Nhà hàng DownTown Địa điểm ăn uống