Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thượng nghị sĩ Graham: Lara Trump thắng lớn nhất trong phiên luận tội

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham dự đoán Lara Trump, con dâu của cựu tổng thống Mỹ, sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ kết quả bỏ phiếu luận tội ngày 13/2.

"Người thắng lớn nhất từ phiên tòa luận tội vừa qua chính là Lara Trump", Thượng nghị sĩ Graham trả lời Fox News.

"Nhờ vào người bạn thân thiết của tôi, Richard Burr, mà Lara Trump đã gần như chắc chắn trở thành ứng viên cho ghế thượng nghị sĩ đại diện cho North Carolina, thay thế ông ấy", đồng minh của cựu Tổng thống Donald Trump khẳng định.

"Nếu cô ấy quyết định tranh cử, tôi chắc chắn sẽ ủng hộ cô ấy vì đây chính là tương lai của đảng Cộng hòa", ông Lindsey Graham khẳng định.

Thượng nghị sĩ Richard Burr dự định về hưu sau khi kết thúc nhiệm kỳ. Trong phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump ngày 13/2, ông và 6 đồng nghiệp trong đảng Cộng hòa đã quyết định bỏ phiếu có tội. Theo điều khoản luận tội được Hạ viện của đảng Dân chủ đưa ra, cựu Tổng thống Donald Trump đã kích động người ủng hộ tấn công vào Điện Capitol trong ngày 6/1.

Con dau cua ong Trump huong loi anh 1

Lara Trump là cố vấn tranh cử cho ông Donald Trump trong cả 2 cuộc đua vào Nhà Trắng trong các năm 2016 và 2020. Ảnh: AP.

"Các bằng chứng vô cùng thuyết phục, cho thấy ông Trump phạm tội kích động một cuộc phản loạn chống lại một nhánh ngang hàng trong chính quyền", ông Burr tuyên bố.

Cơ quan của đảng Cộng hòa tại bang North Carolina chỉ vài giờ sau đã lên tiếng phản đối Thượng nghị sĩ Richard Burr và công khai ủng hộ cựu tổng thống Mỹ.

"Những người Cộng hòa bang North Carolina gửi Thượng nghị sĩ Burr đến Thượng viện Mỹ để gìn giữ hiến pháp. Ngày hôm nay, ông ấy bỏ phiếu kết tội trong một phiên tòa mà chính ông ấy tuyên bố là vi hiến. Điều này quá sốc và hết sức đáng thất vọng", chủ tịch đảng Cộng hòa tại North Carolina tuyên bố.

Thom Tillis, thượng nghị sĩ còn lại của bang North Carolina, đã bỏ phiếu miễn tội cho cựu Tổng thống Donald Trump. Ông bảo vệ thành công ghế của mình trong quốc hội với kết quả sít sao vào năm 2020 nhờ sự ủng hộ của cử tri trung thành với đảng Cộng hòa.

Trong một khảo sát năm 2020, Lara Trump được xem là ứng viên được lòng cử tri đảng Cộng hòa nhất cho vòng bầu cử sơ bộ tại bang North Carolina. Cô là vợ của Eric Trump, đồng thời là thành viên quan trọng trong cả 2 chiến dịch tranh cử năm 2016 và 2020 của ông Donald Trump.

Ông Trump xuất hiện khiến người ủng hộ ở Florida bất ngờ

Người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump đã nhận được "món quà bất ngờ" khi tập trung gần khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại Palm Beach.

Ông Biden ký sắc lệnh với tốc độ 'chóng mặt', nhưng thế vẫn chưa đủ

Tổng thống Joe Biden ký hàng loạt sắc lệnh trong những ngày đầu nhậm chức như một phần nỗ lực đảo ngược di sản thời ông Donald Trump, nhưng "quyền lực của cây bút là có hạn".

Hậu quả của 7 lá phiếu từ nghị sĩ Cộng hòa với sự nghiệp ông Trump

Thành viên của cả hai đảng hy vọng việc 7 thượng nghị sĩ Cộng hòa bỏ phiếu kết tội ông Trump là lời khiển trách có tác động lâu dài đến sự nghiệp chính trị của cựu tổng thống.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Pháp Thế giới