Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Thương lắm chiến binh áo trắng' - dân mạng vẽ tranh cổ vũ y bác sĩ

Dân mạng chia sẻ nhiều thông điệp, tranh vẽ ý nghĩa để cổ vũ tinh thần cũng như gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm nỗ lực ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

y bac si chong dich anh 1

Những ngày qua dịch Covid-19 quay trở lại khi một số địa phương ghi nhận thêm các ca nhiễm mới. Trước tình hình đó, lực lượng tuyến đầu chống dịch gồm đội ngũ nhân viên y tế, các lực lượng chức năng đều đã sẵn sàng bước vào cuộc chiến mới. Ảnh: Bạn đã bật đèn.

y bac si chong dich anh 2

Để cổ vũ tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu, dân mạng đang chia sẻ nhiều thông điệp, tranh vẽ ý nghĩa về những "chiến sĩ blouse trắng" trên các diễn đàn, mạng xã hội. Ảnh: Người Đá.

y bac si chong dich anh 3

Nhiều người cũng gửi lời cảm ơn đến các nhân viên y tế đang phải tạm xa gia đình để ngày đêm túc trực, nỗ lực làm việc tại khu cách ly. "Cố lên nhé", "Bình yên rồi sẽ trở lại", "Quyết thắng đại dịch" là những cụm từ đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội những ngày qua. Ảnh: Instagram.

y bac si chong dich anh 4

"Thật xúc động khi nhìn hình ảnh y bác sĩ cắt tóc cho nhau trước khi lên tuyến đầu, nhân viên y tế ở Bạch Mai, Chợ Rẫy đến Đà Nẵng hỗ trợ chống dịch và các bác sĩ hát cổ vũ bệnh nhân trong khu cách ly. Thương và quý lắm những chiến binh áo trắng", tài khoản Nguyen Nguyen chia sẻ. Ảnh: Langmaster.

y bac si chong dich anh 5

Sáng 31/7, theo bản tin từ Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 45 ca mắc Covid-19 tại các cơ sở y tế ở Đà Nẵng. Hiện đã phong tỏa 3 bệnh viện gồm Bệnh viện C (Bộ Y tế), Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng. Nhiều y bác sĩ từ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy đã đến Đà Nẵng để hỗ trợ các bệnh viện địa phương trong cuộc chiến chống dịch mới. Ảnh: Thăng Fly.

y bac si chong dich anh 6

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ngay trong đêm 30/7, Bộ Y tế đã quyết định thành lập “Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng”. Đây là lực lượng phòng, chống dịch tinh nhuệ đã có kinh nghiệm xử lý các ổ dịch, nuôi cấy, phân lập virus SARS-CoV-2 và điều trị thành công các ca bệnh nặng trong thời gian vừa qua. Ngoài ra, hơn 1.000 người đã được huy động để chi viện cho Đà Nẵng. Ảnh: palette.

y bac si chong dich anh 7

Từ điểm nóng phòng chống dịch Covid-19, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng, Bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, nhắn gửi đến các đồng nghiệp: "Điều chúng ta cần làm lúc này, hơn lúc nào hết, là giữ cái đầu lạnh để tỉnh táo, sáng suốt và làm tốt nhất việc bảo vệ bệnh nhân, chính mình và đồng nghiệp. Hãy vững từ trong tim với niềm tin Đà Nẵng sẽ vượt qua thử thách". Ảnh: @sorssohan.

'Bình yên rồi sẽ trở lại' - dân mạng vẽ tranh cổ vũ Đà Nẵng chống dịch

Nhiều hình ảnh, tranh vẽ với thông điệp cổ vũ người dân Đà Nẵng đang được dân mạng lan truyền cùng hashtag #StayStrongDaNang hay #CoLenDaNang trên mạng xã hội.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm tính từ 27/4/2021
1.472Ca nhiễm
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 20 259
Bắc Ninh16306
Vĩnh Phúc 0 87
Đà Nẵng2144
Bắc Giang96507
Hà Nam534
Hưng Yên 0 29
TP.HCM01
Yên Bái01
Quảng Nam03
Đồng Nai01
Hải Dương312
Thái Bình116
Quảng Ngãi01
Lạng Sơn018
Thanh Hóa01
Điện Biên731
Nam Định06
Nghệ An01
Phú Thọ04
Quảng Ninh01
Hải Phòng12
Thừa Thiên Huế05
Đắk Lắk03
Hòa Bình07
Quảng Trị03
Tuyên Quang01
Sơn La11

Lê Vy

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 _ Covid 19