Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thương hiệu Việt và những chiêu kinh doanh độc đáo

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, thị trường smartphone cạnh tranh quyết liệt, có một thương hiệu phân khúc giá rẻ vẫn phát triển từng ngay và liên tục tăng trưởng doanh thu. Bí mật nào đằng sau câu chuyện này?

Thương hiệu Việt và những chiêu kinh doanh độc đáo

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, thị trường smartphone cạnh tranh quyết liệt, có một thương hiệu phân khúc giá rẻ vẫn phát triển từng ngay và liên tục tăng trưởng doanh thu. Bí mật nào đằng sau câu chuyện này?

Bắt đầu tham gia vào thị trường smartphone Việt Nam với những sản phẩm “đặc biệt”, HKPhone nhanh chóng chuyển định hướng với dòng smartphone Revo. Sau 2 năm nhìn lại, hãng giờ đây sở hữu một trong những mạng lưới bán lẻ lớn nhất Việt Nam trong ngành hàng di động, có trong tay những chiếc smartphone hot như Revo MAX, Revo HD4, Revo LEAD với doanh số bán hàng khủng, liên tục cháy hàng, cộng đồng người dùng thân thiết trên diễn đàn lên đến hơn 120.000 người…

Dòng sản phẩm Revo của HKPhone luôn được giới công nghệ và người dùng quan tâm.

Từ chuỗi bán lẻ chuyên biệt phủ sóng khắp Việt Nam…

Khác biệt nhận thấy rõ trong chiến lược của HKPhone là việc phát triển chuỗi showroom chuyên biệt của riêng mình thay vì bám vào các chuỗi siêu thị di động lớn ở Việt Nam.

Trên toàn quốc, HKPhone hiện sở hữu trên 120 showroom đang vận hành một cách hiệu quả và chuyên nghiệp. Riêng tại khu vực Hà Nội, HKPhone phủ sóng với mật độ 13 showroom, trong đó có nhiều vị trí đặc địa như tại số 2 Xã Đàn, số 68 Thái Hà, số 12 Điện Biên Phủ, số 281A Khâm Thiên… Như vậy tại Việt Nam, HKPhone hiện chỉ kém duy nhất Thế Giới Di Động về số lượng cửa hàng bán lẻ.

Các showroom HKPhone đều được xây dựng đồng bộ, chuyên nghiệp với màu xanh lá chủ đạo.

Tất cả các showroom của HKPhone đều được thiết kế chuyên nghiệp theo bộ nhận diện thương hiệu với màu xanh lá chủ đạo, logo nổi, biển vẫy LED… và chỉ bán duy nhất các sản phẩm của hãng. Sự chuyên biệt này giúp người dùng khi mua các sản phẩm điện thoại thông minh được hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất.

“Smartphone là một sản phẩm đầy tiện ích nhưng cũng mang đến những bỡ ngỡ ban đầu cho người sử dụng, vì thế chúng tôi tin là với mô hình showroom chuyên biệt, các nhân viện được đào tạo sâu về 1 dòng sản phẩm sẽ hỗ trợ, tư vấn tốt nhất cho khách hàng cả trước trong quá trình sử dụng. Đây là ưu điểm mà các chuỗi bán lẻ thông thường khó đáp ứng được”, một đại diện của HKPhone từng chia sẻ.

… Đến phương thức bán hàng dựa trên sự hài lòng

Luôn dẫn đầu thị trường với những sản phẩm cấu hình cao, giá rẻ và hút khách như Revo HD, Revo MAX, Revo HD4 hay ngay tại thời điểm này là Revo LEAD (chip lõi tứ 1,5 GHz, màn hình Full HD 5 inch giá 5,65 triệu đồng). Tuy vậy, khi được hỏi đại diện HKPhone chỉ coi đó là một yếu tố nhỏ trong bí quyết hút khách của mình. “Trên hết là sự hài lòng của tất cả các vị khách tìm đến HKPhone. Muốn làm được điều ấy, sản phẩm phải tốt, giá cả phải hợp lý song đi đôi với đó chất lượng dịch vụ cũng phải thật hoàn hảo”, trưởng bộ phận bán lẻ HKPhone cho biết.

HKPhone luôn nỗ lực hết mình vì sự hài lòng của khách hàng.

HKPhone là thương hiệu điện thoại đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đưa vào triển khai cam kết 100% hài lòng (từ cuối năm 2012) cho phép khách hàng được đổi/trả lại máy trong 3 ngày đầu nếu không ưng ý và không tốn bất kỳ phí tổn nào. Cam kết này nhanh chóng tạo được tiếng vang và sự tin tưởng cho người dùng Việt Nam khi được dùng thử sản phẩm đến 3 ngày.

Vào đầu tháng 5/2013, HKPhone tiếp tục triển khai phương thức bán hàng hài lòng đầu tiên và duy nhất trên thị trường. Theo đó, thay vì đề cao yếu tố doanh số sản phẩm bán ra, sự hài lòng của khách hàng mới là mục tiêu hướng đến của 120 showroom HKPhone.

HKPhone đang triển khai chương trình đo sự hài lòng của khách hàng qua phiếu “Ý kiến khách hàng” tại các showroom của hãng.

“Chúng tôi tiến hành đo sự hài lòng của 100% khách hàng đến showroom, dù để tham khảo, mua máy hay cần hỗ trợ kỹ thuật như một hình thức đánh giá doanh số và liên tục điều chỉnh để tỷ lệ hài lòng tăng cao hơn”, đại diện HKPhone cho biết.

Nguyên tắc vàng “Đối xử với người khác như cách mà bạn muốn được đối xử” là những gì HKPhone đang muốn hướng đến, bởi xét cho cùng thứ lợi nhuận đo bằng sự hài lòng của khách hàng mới là thứ lợi nhuận giúp doanh nghiệp, thương hiệu phát triển mạnh mẽ và trường tồn.

Hiện tại, HKPhone đang sở hữu một trong những chuỗi bán lẻ điện thoại thông minh lớn nhất Việt Nam. Hãng cũng phát triển và duy trì cộng đồng người dùng trung thành trên diễn đàn lên đến 120.000 thành viên. Revo LEAD đang là sản phẩm chiến lược của HKPhone trong giai đoạn này. Tham khảo thêm thông tin và các video đánh giá Revo LEAD tại đây.

Tư liệu: HKPhone

Theo Infonet

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm