Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thương hiệu vang Chateau Dalat đạt giải Vang quốc tế

Thương hiệu vang Việt Chateau Dalat của Ladora Winery đã xuất sắc giành giải bạc trong cuộc thi vang quốc tế Cathay Pacific, vừa diễn ra tại khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Ngày 16/12, tại Trung tâm Hội nghị Báo chí quốc tế Hà Nội, trong buổi lễ “Chateau Dalat - giải Vang quốc tế Cathay Pacific 2016 và đêm tiệc thách thức sành điệu”, một cuộc thử mù vang (người nếm không biết mình thử loại vang gì) mô phỏng chương trình thi vang quốc tế đã diễn ra.

Bà Debra Meiburg - chuyên gia vang đầu tiên của ngành vang châu Á, hiện là một trong 300 chuyên gia của ngành vang thế giới đã dẫn dắt người tham dự so sánh thử mù dòng vang Chateau Dalat với 4 sản phẩm đến từ các quốc gia khác như: Pháp, Australia, Chilê, Nam Phi trong cùng phân khúc giá. 

Điều bất ngờ là phần lớn khách mời tham dự buổi lễ đều đoán nhầm “quốc tịch” của chai vang Việt với các nước có ngành công nghiệp vang phát triển bậc nhất thế giới.

vang Da Lat,  Ladofoods,  Cathay Pacific,  vang Chate anh 1
Các khách mời tham dự thử mù vang.

Trong cuộc thi vang quốc tế Cathay Pacific được diễn ra tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, thương hiệu vang Việt Chateau Dalat của nhà làm vang Ladora Winery đã được trao giải bạc. Đây là một vinh dự to lớn không chỉ dành riêng cho thương hiệu vang Chateau Dalat, mà còn cho cả ngành công nghiệp vang tại Việt Nam trong hành trình ghi dấu ấn trên bản đồ vang thế giới.

“Ladofoods dành trọn tâm huyết và ngân sách đầu tư lớn để xây dựng nhà làm vang Ladora Winery. Ladora Winery nằm trong khuôn viên 6 ha tại điểm công nghiệp Phát Chi - Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Với chiến lược đầu tư phát triển vùng nho nguyên liệu chuẩn quốc tế rộng 20 ha tại Ninh Thuận, Ladora Winery thể hiện khát vọng và tâm huyết cho ra đời những dòng vang hảo hạng mang thương hiệu Việt", ông Nguyễn Hữu Thụy - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Lâm Đồng (LadoFoods) chia sẻ.

vang Da Lat,  Ladofoods,  Cathay Pacific,  vang Chate anh 2
Các loại rượu trong cuộc thử mù vang.

Nhằm đảm bảo mục tiêu đưa Ladora Winery trở thành một trong những nhà làm vang dẫn đầu khu vực Đông Nam Á, tới đây, Ladora Winery sẽ mở rộng vùng nho nguyên liệu cao cấp lên đến 100 ha. Vùng nguyên liệu này sẽ áp dụng những tiêu chuẩn, quy trình và công nghệ canh tác hiện đại nhất.

Với công nghệ hiện đại, vùng nguyên liệu chất lượng cao của Ladora Winery được xem là một trong những mô hình điển hình về sản xuất nông nghiệp hiện đại hoá, mở ra hướng đi mới khoa học, hiện đại và hiệu quả cho nông nghiệp Việt Nam.

Cuộc thi vang quốc tế Cathay Pacific xuất phát và tổ chức định kỳ tại Anh. Cuộc thi có 47 năm phát triển và đã được mở rộng sang Hong Kong. Đây là năm thứ 8 cuộc thi diễn ra ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Ban giám khảo cuộc thi là những chuyên gia vang hàng đầu của châu Âu và châu Á như: Anh, New Zealand, Hong Kong, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… Năm 2016, cuộc thi đã thu hút hàng trăm thương hiệu vang đến từ hơn 90 quốc gia trên toàn thế giới.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm