Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thương hiệu Nokia tròn 150 tuổi

Ít ai biết rằng ngày hôm nay là ngày thương hiệu nổi tiếng Nokia tròn 150 tuổi.

Nokia đã bán bộ phận di động cho Microsoft nhưng thương hiệu này vẫn tồn tại do còn giữ lại mảng kinh doanh về mạng và bản đồ. Và điều thú vị là hôm nay (12/5) là ngày mà thương hiệu nổi tiếng này tròn 150 tuổi.

Cách đây 150 năm, vào năm 1865, xưởng bột gỗ Nokia ra đời ở gần sông Nokianvirta, Phần Lan. Sản phẩm đầu tiên của công ty này là các loại giấy xuất sang các thị trường như Nga, Anh và Pháp. Sau đó, công ty này còn dấn thân vào lĩnh vực sản xuất lốp xe cao su. Sau chiến tranh thế giới lần thứ 2, Nokia có quyết định đầu tư quan trọng nhất của mình khi mua lại Finnish Cable Works.

Cuối những năm 1960, ba công ty nhỏ đã kết hợp để thành lập nên tập đoàn Nokia và bắt đầu chế tạo các thiết bị điện tử. Đây chính là nền móng cho những chiếc điện thoại Nokia từng được xem là biểu tượng của ngành di động trong những năm 1990, đầu những năm 2000. Thậm chí cho đến ngày nay, mặc dù đã bán bộ phận thiết bị di động cho Microsoft nhưng thương hiệu điện thoại Nokia vẫn còn sống mãi trong lòng người tiêu dùng khắp thế giới. Điển hình là việc các model điện thoại cũ của Nokia vẫn chưa hết sức hút trên thị trường, nhất là tại các nước đang phát triển.

Dịp này, Nokia cũng phát hành một đoạn video ngắn nói về quá trình hình thành và phát triển của công ty. Và hiện tại, nhiều người đang ngóng chờ thông tin Nokia sẽ quay trở lại thị trường điện thoại di động sau khi kết thúc thỏa thuận với Microsoft vào năm 2016. Có thể thấy sức hút của cái tên Nokia vẫn còn khá lớn trong lòng người tiêu dùng.

http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/1545761/thuong-hieu-nokia-tron-150-tuoi

Theo Minh Trung/VnReview

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ