Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thương hiệu ắc quy trăm tuổi tham gia iCar Care Day 2016

Dịch vụ chăm sóc xe toàn diện và tư vấn bảo dưỡng ắc quy của thương hiệu GS tại sự kiện iCar Care Day được đông đảo tài xế và chủ xe quan tâm.

Ắc quy GS đã có mặt trên thị trường Việt Nam suốt 20 năm qua. Mới đây, thương hiệu ắc quy này đã mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người tiêu dùng tại sự kiện iCar Care Day 2016.

Hai thập niên đồng hành cùng người Việt

Có thể nói, iCar Care Day 2016 là một sự kiện đặc biệt đối với ắc quy GS Việt Nam. Thông qua chương trình, GS đã có cơ hội mang đến những dịch vụ và sản phẩm ắc quy chất lượng -  thay cho lời tri ân đến khách hàng Việt Nam đã tin dùng sản phẩm của GS trong suốt 20 năm qua. Đây cũng là cột mốc quan trọng với thương hiệu GS trên toàn cầu, bởi đây là thời gian GS chuẩn bị chào đón kỷ niệm 100 năm thành lập Tập đoàn GS Yuasa Nhật Bản trong năm 2017 sắp tới.

Trong suốt 20 năm hoạt động tại Việt Nam, ắc quy GS không chỉ nghiên cứu và phát triển những dòng sản phẩm chất lượng cao dành cho xe máy, ôtô, xe du lịch, xe tải, tàu thuyền hay ứng dụng công nghiệp, mà còn tiên phong trong các hoạt động chăm sóc, tư vấn khách hàng, bảo dưỡng và chăm sóc xe, bao gồm cả xe máy (Motorbike Care Day), xe ô tô (iCar Care Day), xe tải và xe khách (Driver Care Day).

Trong khuôn khổ Ngày hội chăm sóc xe iCar Care Day, sau quá trình kiểm tra, phân tích và thống kê, ắc quy GS đã đưa ra những con số đáng chú ý về tình trạng phương tiện của khách hàng tham gia. Cụ thể, trên 72% ắc quy cần được vệ sinh, 36% ắc quy bị yếu điện, đáng lưu ý có đến 70% khách hàng tham gia chương trình chưa thể nhận biết các dấu hiệu khi ắc quy cần được thay thế.

Ac Quy GS anh 1
Các thông tin về thói quen sử dụng, tình trạng ắc quy được thu thập.

Với kinh nghiệm thực tế, ắc quy GS đã tìm ra nhiều lỗi sử dụng của tài xế, dẫn đến giảm tuổi thọ của ắc quy như: quên kiểm tra châm nước bình, kết nối với ắc quy không chắc chắn, mở nhiều thiết bị điện như nhạc, quạt, đèn khi tắt máy xe; quên đóng kín cửa, quên rút chìa khóa điện khi ra khỏi xe... làm cho bình ắc quy nhanh hết điện đồng thời rút ngắn tuổi thọ. 

Ac Quy GS anh 2
Bảo dưỡng ắc quy định kỳ giúp tăng tuổi thọ sản phẩm.

 

Bảo vệ ắc quy

Trước thực trạng trên, đôi ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của ắc quy GS Việt Nam đã có những lời khuyên cụ thể với những việc nên và không nên khi bảo dưỡng ắc quy xe ô tô.

Cụ thể, trong quá trình sử dụng cũng như bảo dưỡng ắc quy, người dùng nên: vệ sinh ắc quy thường xuyên, làm sạch đầu cực, để các kết nối được chắc chắn; chỉ châm nước tinh khiết, nước lọc cho ắc quy (nếu sử dụng ắc quy nước) giữa vạch upper level và lower level. Lưu ý, người sử dụng tuyệt đối không châm thêm dung dịch axit (kể cả axit loãng), vì điều đó làm giảm tuổi thọ ắc quy.

Người dùng cũng nên thường xuyên kiểm tra hệ thống sạc của xe, hệ thống sạc yếu hoặc mạnh đều làm ảnh hưởng tuổi thọ ắc quy. Bên cạnh đó, người dùng cần chuẩn bị dây câu bình và kiến thức đấu nối ắc quy, đề phòng ắc quy hết điện và nên tắt hẳn chìa khóa về off khi rời khỏi xe, tránh tiêu hao năng lượng ắc quy; bổ dung ắc quy định kỳ, dành cho các xe không được sử dụng thường xuyên.

Ac Quy GS anh 3
Những thói quen của người sử dụng xe ảnh hưởng nhiều tới tuổi thọ của bình ắc quy.

Song song đó, khách hàng tuyệt đối không nên mở các thiết bị điện như: đèn pha, nhạc… khi xe chưa khởi động hay nạp ắc quy thường xuyên với dòng điện lớn hơn dung lượng bình, dòng điện sạc bằng 1/10 dung lượng bình.
Khởi động liên tục khi xe không nổ máy, sẽ làm ắc quy quá tải, vì vậy hai lần khởi động nên cách nhau 30 giây.

Giải pháp tiện lợi và tiết kiệm 

Dòng ắc quy GS Platinum là lựa chọn lý tưởng cho những tay yêu xe khó tính nhất bởi tính năng ưu việt, miễn bảo dưỡng tiện lợi sử dụng cho người tiêu dùng; kết cấu bình và dung lượng phù hợp điều kiện khí hậu và giao thông Việt Nam.

Ac Quy GS anh 4
Dòng ắc quy GS Platinum 44B19L và model GS Platinum DIN60R/L.

 

Liên tiếp trong hai năm, GS đã trình làng model GS Platinum 44B19L, và model GS Platinum DIN60R/L, bổ sung trong dòng sản phẩm GS Platinum, vốn chiếm thị phần cao trong phân khúc ắc quy xe ô tô cỡ nhỏ. Hai sản phẩm này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng, lắp được cho hầu hết dòng xe đô thị hiện đại và xe nhập khẩu.

Ac Quy GS anh 5

Thông tin liên hệ:
Công ty TNHH Ắc Quy GS Việt Nam
Địa chỉ: Số 5, Đinh Bộ Lĩnh, phường 24, quận Bình Thạnh
ĐT: (08) 35 110 677 ( Phòng kỹ thuật: Ext: 12)

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm