Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thượng Hải huy động hơn 100 cảnh sát bắt cá sấu nghi xổng chuồng

Nhà chức trách Thượng Hải đã bắt được một con cá sấu Xiêm dài 80 cm bên bờ sông sau chiến dịch dài 6 ngày. Con vật hiện được giữ tại trung tâm bảo vệ động vật hoang dã.

Con cá sấu nằm bên bờ sông Hoàng Phố. Ảnh: Global Times.

Con cá sấu không bị thương tích trong quá trình bắt, China Daily hôm 26/9 dẫn lời Sở Nông nghiệp Nông thôn Thượng Hải.

Người dân phát hiện con cá sấu dài 80 cm ở trên bờ sông Hoàng Phố. Cảnh sát địa phương sau đó mở chiến dịch bắt con vật với sự tham gia của 144 cảnh sát, 12 xuồng và 30 ôtô. Họ dùng cá đông lạnh làm mồi nhử và dùng kẹp kéo con cá sấu tới nơi an toàn.

Hiện ở Trung Quốc không có sinh cảnh tự nhiên cho loài cá sấu Xiêm, còn gọi là cá sấu Thái Lan. Loài cá sấu này bản tính hung dữ, chủ yếu phân bố khắp Đông Nam Á, theo Global Times.

ca sau xong chuong anh 1

Cận cảnh cảnh sát bắt giữ con cá sấu. Ảnh: Shine.

Theo các chuyên gia, con cá sấu ở Thượng Hải nhiều khả năng đã được chủ nuôi thả hoặc trốn thoát khỏi trại chăn nuôi.

Theo Sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), cá sấu Xiêm được liệt vào loại “cực kỳ nguy cấp”. Trung Quốc xem đây là loài động vật được bảo vệ ở cấp một - mức cao nhất.

Cá sấu nuôi nhốt trong trang trại có được mức độ bảo vệ tương đương cá sấu hoang dã. Việc mua bán cá sấu khi chưa được nhà chức trách là hành vi trái phép.

Tìm thấy cặp 'thủy quái' sau khi rút cạn nước hồ ở Nhữ Châu

Sau khi rút cạn nước hồ ở Nhữ Châu, tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc vào cuối tuần qua, giới chức trách cuối cùng cũng tìm thấy một cặp cá sấu hỏa tiễn, được gọi là "thủy quái".

Hàng triệu người theo dõi cuộc săn thủy quái ở Trung Quốc

Một con "thủy quái" được gọi là cá sấu mõm dài đã thu hút sự chú ý lớn ở Trung Quốc trong tuần này, khi hàng triệu người dân đã dõi theo nỗ lực săn bắt nó.

Quốc Đạt

Bạn có thể quan tâm