Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thung lũng trắng nổi bật giữa rừng núi nước Nga

Thung lũng Kutkhiny Baty ở bán đảo Kamchatka (Nga) sở hữu vẻ đẹp kỳ lạ như hành tinh khác. Người dân bản địa tin rằng đây là địa điểm thiêng liêng, được tạo ra bởi một vị thần.

Kutkhiny Baty anh 1
Kamchatka, bán đảo nằm ở miền viễn đông nước Nga, sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên hiếm thấy với những ngọn núi lửa lớn vẫn còn hoạt động, hồ nước tự nhiên và hệ sinh thái đa dạng. Bán đảo Kamchatka có diện tích chừng 472.300 km2 và chiều dài lên tới 1.250 km. Ảnh: Geology In.

Ẩn mình sâu trong bán đảo Kamceatka, Kutkhiny Baty là một thung lũng kỳ lạ, có hình dạng như những chiếc thuyền úp. Sắc trắng nơi này đối lập với mảng màu xanh thẳm của khu rừng xung quanh. Ảnh: Twitter.

Kutkhiny Baty anh 2

Nơi này nổi bật với những cột đá bọt trắng dựng đứng cao ngang tòa nhà 16 tầng. Đây là loại đá núi lửa, bị đẩy từ khi núi lửa cháy dữ dội, siêu nóng. Trọng lượng đá bọt trắng rất nhẹ, thậm chí có thể nổi trên nước. Ảnh: RussiaTrek.

Kutkhiny Baty anh 3

Thung lũng được hình thành từ hàng nghìn năm trước, trong vụ nổ núi lửa lớn làm rung chuyển toàn bộ thiên nhiên xung quanh. Ảnh: Twitter.

Kutkhiny Baty anh 4
Với người dân bản địa, Kutkhiny Baty là vùng đất linh thiêng. Họ tin rằng nơi đây lưu giữ ca nô của Kutkhu, vị thần tạo ra Kamchatka, từng có thời gian sống ở khu vực hồ Kuril. Vị thần thường ra biển trên những chiếc ca nô này. Trước khi rời Kamchatka, Kutkhu dựng đứng chúng ở đây. Ảnh: RussiaTrek.
Kutkhiny Baty anh 5

Thung lũng Kutkhiny Baty xinh đẹp, nằm ẩn mình giữa những ngọn núi xanh mướt như ốc đảo trắng khi nhìn từ trên không. Ngày nay, vùng trũng tự nhiên độc đáo này thu hút du khách ưa khám phá, mạo hiểm ghé thăm. Ảnh: Kamchatkaland.

Du thuyền đi ngang qua đường cao tốc ở Hà Lan Nếu có dịp đến xứ sở cối xay gió, bạn đừng bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng cây cầu dẫn nước tên Gouwe dài khoảng 700 m, rộng hơn 47 m cắt ngang đường cao tốc.

Cách người dân sinh tồn ở nơi âm 50 độ C

Ở thị trấn Oymyakon, Nga, việc tắm, giặt cũng trở nên khó khăn với người dân địa phương trong nền nhiệt trung bình âm 50 độ C vào mùa đông.

Thảo Ly

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch Du lịch