Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thung lũng Chết ở Mỹ nóng gần 55 độ C

Nhiệt độ ở Thung lũng Chết, miền Đông California có lúc lên đến 54,4 độ C hôm 9/7. Mức này gần bằng với nhiệt độ cao nhất từng được ghi nhận trên Trái Đất vào năm 1913.

Mức nhiệt độ này được đo vào thời điểm gần 17h tại trạm khí tượng Furnace, độ ẩm 7% và không có gió. Kết quả nói trên còn chờ sự xác nhận từ Tổ chức Khí tượng Thế giới, theo Washington Post.

Thung lũng Chết là khu vực khô và nóng nhất nước Mỹ. Con số đo được hôm 9/7 suýt soát mức cao nhất từng được ghi nhận trên thế giới, cũng tại địa điểm này.

Nhiệt độ được ghi nhận khi đó là 56,7 độ C hồi năm 1913.

Thung lung Chet tai My anh 1

Biển cảnh báo nhiệt độ cao ở mức nguy hiểm trên đường qua Thung lũng Chết ở California. Ảnh: Reuters.

Bờ Tây nước Mỹ đang trải qua đợt nắng nóng kỷ lục. Cơ quan khí tượng quốc gia phải phát cảnh báo về "đợt thời tiết nóng rất nguy hiểm".

Cơ quan khí tượng Las Vegas hôm 9/7 kêu gọi người dân hạn chế ra đường vào dịp cuối tuần. "Đừng đặt bản thân mình, hoặc những nhân viên cứu hộ tuyến đầu, vào vòng nguy hiểm".

Nhiệt độ ở Thung lũng Chết cũng từng chạm mốc 54,4 độ C hồi tháng 6. Khi đó, nó đứng thứ 3 trong các chỉ số nhiệt độ cao nhất từng được ghi nhận trên hành tinh.

Kỳ Sơn

Bạn có thể quan tâm