Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Thùng đồ ăn tiếp tế mang tình yêu của mẹ

Dịch bệnh ở TP.HCM diễn biến phức tạp, lo con không an toàn khi mua sắm ở ngoài, mẹ tức tốc gửi vào thành phố thùng hàng gồm thịt, cá, rau củ, trái cây, mì tôm...

qua que me gui anh 1

Dịch bệnh ở TP.HCM diễn biến phức tạp, lo con không an toàn khi mua sắm ở ngoài, mẹ tức tốc gửi vào thành phố thùng hàng gồm thịt, cá, rau củ, trái cây, mì tôm...

qua que me gui anh 2

Hồi còn sinh viên, mỗi lần hè hay tết về quê, mẹ đều bê lên xe khách thùng đồ ăn vặt, nấu sẵn cho tôi mang vào TP.HCM.

Đến khi đi làm, mẹ hay gọi điện hỏi thăm con ăn uống thế nào, có thèm món gì không. Dù đất Sài thành chẳng thiếu rau củ, thịt cá hay đặc sản các vùng, mẹ vẫn gửi thực phẩm vào. Phần vì mẹ lo đồ ăn trong này không đủ sạch, phần vì sợ tôi phải cất công đến chợ hay siêu thị tìm mua.

Nghe tin TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16, hàng quán dừng dịch vụ mua thức ăn mang về, mẹ lại lo lắng gói ghém đủ thứ gửi vào.

Đem về nhà, tôi vội khui thùng, không thiếu thứ gì từ mì tôm đến hành ớt, trái cây. Ở đó có bịch thịt, cá đã cấp đông mẹ chia sẵn từng bữa, rau củ trồng sau vườn gói trong giấy báo, mấy con gà nhà nuôi đẻ trứng ba để dành cho con gái, quả đu đủ nội nhét vào thùng cho đầy đặn...

Nhờ thùng hàng "tiếp tế" đầy tình yêu từ cả nhà, mấy ngày rồi tôi không bước chân ra khỏi phòng mà bữa cơm mùa dịch vẫn đủ đầy dinh dưỡng và ấm áp.

(Mỹ Duyên, 25 tuổi, quận Bình Thạnh, TP.HCM)

#200words là những khoảnh khắc ngọt ngào mà ai cũng dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống, 200 chữ cũng là tốc độ đọc của người bình thường trong 1 phút.

Nếu bạn có #200words của riêng mình, hãy gửi cho chúng tôi về lifestyle@zing.vn

Sáng tạo món ngon từ mì gói ngày giãn cách

Nấu ăn là cách tuyệt vời giúp giảm căng thẳng khi ở nhà những ngày giãn cách. Bạn có thể học theo 5 công thức nhanh gọn, sáng tạo món ngon từ mì gói mà Zing gọi ý dưới đây.

Người Phần Lan ngắm mặt trời lúc nửa đêm

Phần Lan được mệnh danh là vùng đất của mặt trời lúc nửa đêm. Ở nhiều địa phương phía bắc, ánh mặt trời chiếu sáng liên tục cả ngày lẫn đêm trong suốt mùa hè.

Bãi biển chim cánh cụt và những địa danh độc lạ trên thế giới

Nằm giữa đồng cỏ, ẩn giấu dưới hang động hay sở hữu màu cát đen huyền bí, những bãi biển dưới đây thu hút du khách khắp thế giới nhờ yếu tố độc lạ, ấn tượng.

Thảo Ly

Minh họa: Hina

Bạn có thể quan tâm