Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thuê xe tăng dạo phố giá chỉ 2.000 USD, hoàn toàn hợp pháp

Một công ty ở Anh quốc đã giới thiệu đến người dân nước này một phương tiện di chuyển mới được gọi là “xe tăng limo”. Nhà sản xuất cho biết nó hoàn toàn hợp pháp để di chuyển.

Thue xe tang dao pho anh 1
Mẫu xe này dựa trên mẫu xe bọc thép FV432 của quân đội Anh, có kiểu dáng tương đồng với chiếc M113 APC của Mỹ. FV432 tường được chế tạo bởi GKN Sankey, có hơn 3.000 chiếc được sản xuất từ năm 1963 đến năm 1980. Ngày nay, mẫu M113 APC và F432 đã lỗi thời và chỉ được sử dụng bởi các đơn vị hậu phương.
Thue xe tang dao pho anh 2
Chiếc “Xe tăng limo” trong bài được ghép từ 2 chiếc FV432 lại với nhau, giúp khoang hành khách bên trong dài hơn 1,5 m. Kích thước bên ngoài xe được tăng lên 6,7 mét chiều dài và khoảng 2,4 mét chiều rộng.
Thue xe tang dao pho anh 3
Xe được trang bị động cơ 2 thì, 6 xy-lanh của Rolls-Royce cho công suất 240 mã lực, kết hợp cùng hộp số bán tự động TX-200-4A. Theo Hot Cars chiếc xe tăng này có thể đạt được vận tốc tối đa 56 km/h.
Thue xe tang dao pho anh 4
Mặc dù được gắn một tháp pháo ở phía trên, nhưng chiếc xe này không được trang bị vũ khí. Bộ xả khói nguyên bản trên xe vẫn còn được giữ lại, trang bị này giúp chiếc xe dễ dàng trốn khỏi sự truy lùng của đối phương khi chiến đấu.
Thue xe tang dao pho anh 5
“Xe tăng limo” có giá thuê khoảng 2.000 USD một ngày. Chủ sở hữu chiếc xe cho biết người thuê có thể dễ dàng thực hiện những pha drift bánh đầy điệu nghệ mỗi khi bẻ lái chiếc xe. Đây cũng sẽ là phương tiện vô cùng nổi bật khi xuất hiện giữa đám đông.

Thiên Nguyễn

Ảnh: Barcroft Cars

Bạn có thể quan tâm