Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thuê xe ở nước ngoài, có cần làm bằng lái quốc tế không?

Một độc giả của Zing.vn thắc mắc có cần thiết phải làm bằng lái xe quốc tế khi thuê xe máy di chuyển tự túc ở Malaysia không?

Tôi đang chuẩn bị cho chuyến du lịch Malaysia 7 ngày. Trước đây, khi đi du lịch các tỉnh thành trong nước, tôi thường tự lái xe khám phá và tận hưởng trên mỗi cung đường. Chuyến đi này, tôi cũng mong muốn có những trải nghiệm hấp dẫn giống vậy.

Tôi dự định thuê xe máy ở Kuala Lumpur để di chuyển trong thủ đô và đến các thành phố khác. Vì là lần đầu tiên du lịch nước ngoài nên tôi băn khoăn liệu mình có phải làm bằng lái xe quốc tế không?

bang lai xe quoc te anh 1
Lần đầu tiên thuê xe máy để di chuyển ở nước ngoài, Đỗ Duy Khoa thắc mắc có phải làm bằng lái xe quốc tế không? Ảnh: @pywtkaewsiri.

Một người bạn nói với tôi để thuê xe máy ở nước ngoài, tôi chỉ cần trình giấy phép lái xe của Việt Nam là được, nhưng cũng có người cho rằng bắt buộc phải có bằng lái xe quốc tế. Rất mong độc giả Zing.vn có thể tư vấn giúp tôi về trường hợp này, tôi không muốn gặp rắc rối trong chuyến đi.

Nếu là bắt buộc thì tôi có thể đổi bằng lái xe quốc tế bằng cách nào? Thời hạn và hiệu lực của bằng lái xe quốc tế ra sao?

Xin cảm ơn.

10 triệu đồng có đủ du lịch tự túc tới Hàn Quốc mùa thu không?

Một độc giả Zing.vn dự định đi du lịch tự túc Hàn Quốc và băn khoăn kinh phí 10 triệu đồng có đủ cho 7 ngày khám phá xứ sở kim chi không?

Từ Hà Nội, nên đi Huế bằng tàu hỏa hay máy bay?

Một độc giả của Zing.vn mong bạn đọc tư vấn cách di chuyển đến Huế phù hợp với chuyến đi của nhóm 4 sinh viên.

Độc giả Đỗ Duy Khoa

Bạn có thể quan tâm

Du lịch