Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thuê phà hàng trăm tấn chở đề thi THPT quốc gia 2017

Đồng Tháp sẽ bố trí phà riêng để chở đề thi THPT quốc gia đến các điểm trường trên địa bàn. Máy bay chở giám thị và đề thi ra đảo Phú Quốc cũng đã hạ cánh.

Ngày 20/6, ông Nguyễn Hữu Phước, Giám đốc cụm phà Đồng Tháp, cho biết đơn vị sẽ bố trí phà riêng đưa xe chở đề thi đến các điểm trên địa bàn tỉnh. Điều này đảm bảo an toàn cho việc vận chuyển đề thi. 

6 phà hoạt động hết công suất

Tổng cộng 6 phà (5 phà 100 tấn, một phà 60 tấn) sẽ hoạt động hết công suất. Vào giờ cao điểm, phà sẽ quay đầu nhanh để đón học sinh lẫn hành khách. Thời gian chờ đợi của phà không quá 10 phút.

Ngoài ra, phà Đồng Tháp cũng tăng cường chuyến để đưa đón thí sinh và giám thị, đảm bảo không có thí sinh đi muộn. 

Cũng trong ngày 20/6, tại Kiên Giang máy bay đã chở đề thi ra đến đảo Phú Quốc. Máy bay này do sở GD&ĐT thuê chuyên chở đề thi và giám thị từ sân bay Rạch Giá với 70 vé.

Năm nay, kỳ thi THPT quốc gia 2017 của tỉnh Kiên Giang có 11.230 thí sinh dự thi tổ chức thi ở 25 điểm thi.

Hai điểm thi đặt tại huyện đảo Phú  Quốc (cách TP Rạch Giá khoảng 120 km) gồm điểm thi tại trường THPT Phú Quốc (gồm 560 học sinh) và trường THPT An Thới (gồm 239 học sinh).

Hà Tĩnh dành 3 địa điểm thi cho thí sinh tự do

Ngày 20/6, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tại địa phương có một hội đồng thi do sở này chủ trì. Trong 34 địa điểm thi, có 3 địa điểm tại TP Hà Tĩnh dành cho thí sinh thi tự do, lấy điểm xét tuyển đại học, cao đẳng.

Cụm thi số 29 tại Hà Tĩnh có 16.788 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia. Trong đó, số dự thi xét tốt nghiệp là 6.351 em, đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng 10.367 em.

Kỳ thi THPT năm nay, Hà Tĩnh có 15 học sinh được miễn thi (10 em khuyết tật và 5 học sinh tham gia các cuộc thi quốc tế).

Theo thống kê, 1.986 cán bộ, giáo viên được huy động coi thi, trong đó Đại học Khoa học (Đại học Huế) có 362 giảng viên, Đại học Hà Tĩnh 185 giảng viên và Đại học Mỏ - Địa chất, Hà Nội, 354 giảng viên. Số cán bộ còn lại được sở GD&ĐT điều động từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Ban chỉ đạo thi đã chỉ đạo địa phương liên hệ chỗ ăn, nghỉ cho cán bộ, giáo viên ở xa về làm nhiệm vụ. Không để học sinh vì hoàn cảnh khó khăn mà không tham dự kỳ thi.

Thue pha hang tram tan cho de thi THPT quoc gia 2017 hinh anh 1

34 địa điểm thi được thành lập ở cụm thi 29 tại Hà Tĩnh. Ảnh:Phạm Trường.

 

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, cho biết đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất. Các điểm thi đều đáp ứng tốt yêu cầu, an toàn và thuận tiện cho thí sinh. Các đơn vị như sở y tế, thành đoàn, công an thành phố… đã có phương án hợp tác chặt chẽ với sở GD&ĐT để kỳ thi diễn ra đạt hiệu quả cao.

Theo ông Anh, kỳ thi năm nay thay đổi về hình thức thi nên cũng khá phức tạp trong sắp xếp, quản lý và thực hiện.

5 thói quen cần tránh khi ôn thi THPT quốc gia Thức khuya, ngồi sai tư thế là những thói quen xấu làm ảnh hưởng sức khỏe và kết quả học tập của sĩ tử trong thời gian luyện thi THPT quốc gia.

Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết chậm nhất đến ngày 21/6, tất cả địa phương đều phải in sao đề xong. Năm nay, khối lượng in sao đề thi lớn, việc bàn giao đề thi cũng được tiến hành sớm hơn mọi năm.

Bộ GD&ĐT đã thành lập 10 đoàn thanh tra thi hoạt động theo nguyên tắc thanh tra đột xuất, không báo trước ở các địa phương.

9 lưu ý quan trọng trong phòng thi THPT quốc gia 2017

Chỉ được ra ngoài phòng thi sau 2/3 thời gian làm bài môn tự luận, phải làm hai tổ hợp thi đã chọn là những quy định quan trọng trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Quyên Quyên - Phạm Trường

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Tuyển sinh 2020 Giáo dục