Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thuê nữ tiếp viên giả con gái lãnh đạo tỉnh lừa đảo hơn 53 tỷ đồng

Với thủ đoạn đóng giả hai người con gái của hai vị Phó bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, các nghi phạm đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 53 tỷ đồng.

Ngày 31/3, sau hơn một ngày đưa vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản ra xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định hoãn phiên tòa vì lời khai của các bị cáo, bị hại, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan còn nhiều mâu thuẫn.

Theo cáo trạng, từ ngày 5/12/2012 đến 16/7/2014, để lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhiều người, Nguyễn Thị Thủy Lộc (39 tuổi, ngụ đường Hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) đã tìm hiểu thân thế của một số nữ cán bộ ngân hàng có chi nhánh tại Lâm Đồng, trong đó có hai con gái của hai vị Phó bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng lúc bấy giờ. Sau đó, Thủy thuê hai tiếp viên quán karaoke là Đàm Thị Bé (31 tuổi, ngụ tại huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) và Nguyễn Thị Bích Loan (28 tuổi, ngụ tại đường Đồng Tâm, TP Đà Lạt) đóng giả.

Gia danh con lanh dao anh 1
Với thủ đoạn mạo danh cán bộ ngân hàng các bị cáo đã lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng .

Hai người này còn được Lộc dẫn đi may đồng phục của một số ngân hàng, cho mượn điện thoại sang để vào vai các cán bộ ngân hàng, trong đó có hai người con gái của hai vị Phó bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng lúc bấy giờ khi tiếp xúc với “đối tác”. Mỗi lần như vậy, Bé và Loan được Lộc thỏa thuận trả 200.000 - 500.000 đồng.

Với thủ đoạn trên, Lộc đã vay mượn tiền của nhiều người với lý do đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạt. Mỗi lần cô vay mượn được tiền lại chỉ đạo hai người đã thuê “bắn tin” cho bị hại với nội dung số tiền Lộc vay đã được chuyển vài tài khoản ngân hàng để đáo nợ khiến bị hại tin tưởng, tiếp tục giao tiền.

Từ 5/12/2012 đến 16/7/2014, nhóm này chiếm đoạt tài sản của 5 bị hại là bà Lê Thị Xuân Lan, Ngô Thị Minh Thành, Phạm Thị Minh Hằng, Cao Thị Thúy, đều ngụ tại Đà Lạt, số tiền là hơn 46,7 tỷ đồng. Ngoài ra, Lộc đã vay sau đó chiếm đoạt thêm của bà Ngô Thị Minh Thành, Đặng Văn Nghĩa, Nguyễn Thị Hiền gần 7 tỷ đồng.

Riêng Đàm Thị Bé khai trực tiếp đứng ra nhận tiền của bà Cao Thị Thúy, Phạm Thị Minh Hằng với tổng số tiền gần 3,6 tỷ đồng sau đó đưa cho Lộc nhưng không có căn cứ chứng minh nên phải chịu trách nhiệm về số tiền này. Với nhiệm vụ vào vai các cán bộ ngân hàng cho tới khi bị bắt, Bé đã được Lộc trả công 43,3 triệu đồng, Loan được Lộc trả 26 triệu đồng.

Quá trình điều tra cũng như xét hỏi tại tòa, lời khai của các bị cáo, bị hại, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, người làm chứng còn nhiều mâu thuẫn nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên toàn. Trước đó, vụ án này cũng đã được TAND tỉnh Lâm Đồng đưa ra xét xử sở thẩm những cũng đã bị hoãn.

http://cand.com.vn/ANTT/Gia-mao-con-gai-cua-hai-Pho-Bi-thu-Tinh-uy-lua-dao-hon-53-ty-dong-434904/

Theo Kim Ngân/Công An Nhân Dân

Bạn có thể quan tâm

Lâm Đồng Pháp luật