Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thuê khách sạn ở cùng chân dài, buôn ma túy

Vừa ra tù, Quang dạt vào Huế, thuê khách sạn tá túc và điều hành những thanh niên khác bán ma túy. Có tiền, Quang chiêu đãi các người đẹp bằng những cuộc thác loạn trong bar, vũ trường.

Thuê khách sạn ở cùng chân dài, buôn ma túy

Vừa ra tù, Quang dạt vào Huế, thuê khách sạn tá túc và điều hành những thanh niên khác bán ma túy. Có tiền, Quang chiêu đãi các người đẹp bằng những cuộc thác loạn trong bar, vũ trường.

Gần đây, ở các vũ trường, quán bar trên địa bàn Thừa Thiên - Huế, nhiều thượng đế sử dụng ma túy dạng đá và thuốc lắc để tiếp thêm “sung lực” cho những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng. So với các địa phương khác thì đây là lần đầu ở Huế, loại hàng cực độc này xuất hiện nhiều.

Các trinh sát đã đặt Nguyễn Nhật Quang (20 tuổi, huyện Tam Dương, Nghệ An) vào tầm ngắm vì có những dấu hiệu nghi vấn. Theo hồ sơ, Quang vừa mãn hạn tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” cuối năm 2012. Ngay sau khi ra tù, Quang chọn Huế làm điểm đến.

Mỗi lần vào Huế, Quang đưa theo nhiều cô gái từ Hà Tĩnh, Nghệ An, thuê khách sạn lưu trú. Ở Huế, không giao dịch, làm ăn gì mà chỉ đi chơi như những du khách và cách vài ba ngày hay một tuần, Quang lại trả phòng, trở về Nghệ An.

Những chuyến vào ra Huế - Nghệ An của Quang cùng các “chân dài” cũng rất bí ẩn. Có lần Quang đi tàu, lần đi xe khách và lần thuê taxi để đi quãng đường hơn 400km.

Ma túy được Trọng giấu trong cả bỉm của trẻ em.

Ngoài Quang còn có 4 thanh niên gồm Nguyễn Đức Trọng, Nguyễn Khánh Tùng, Nguyễn Hữu Trung, Nguyễn Đình Trung Dũng đều trú ở TP Huế. Quang có nhiều mối quan hệ với những người nghiện đang sinh sống tại TP Huế. Mỗi lần từ Nghệ An vào Huế, Quang thường tụ tập họ, tổ chức ăn nhậu, tiêu tiền “thả phanh” dù Quang không có công việc gì vì mới ra tù.

Chiều 28/6, tại nhà riêng của Trọng, trinh sát bắt quả tang anh ta đang bán 2 gói ma túy đá cho Trung. Khám xét nhà Trọng, cảnh sát thu giữ thêm 27 viên thuốc lắc, 18 gói ma túy tổng hợp dạng đá và nhiều dụng cụ để “chơi” ma túy đá. Trọng khai nhận số hàng này vừa mua của Quang cách đó một ngày, chưa kịp tiêu thụ.

Sau đó, cảnh sát đã bắt Quang khi anh ta đang lưu trú tại khách sạn Champa trên đường Văn Cao, TP Huế cùng 2 "chân dài" người Hà Tĩnh. Quang khai nhận vừa đi giao ma túy cho các con nghiện về. Đồng thời với việc bắt giữ Quang, Trọng, cảnh sát cũng bắt giữ Tùng và Dũng, Trung.

Quang và đồng bọn khai nhận tạo thành dây bán ma túy tại TP Huế từ đầu năm nay. Khách hàng thường xuyên mua hàng của đường dây này hầu hết chỉ 17 - 18 tuổi, trong đó có không ít nữ phục vụ tại các vũ trường. Những người mua ma túy đá thường sử dụng trước khi đến vũ trường, vào bar hoặc đi khách ở một số quán karaoke.

Quang thừa nhận, nếu tiếp tục trở lại nghề mua bán ma túy ở Nghệ An thì trước sau gì cũng bị phát hiện. Anh ta quyết định vào Huế để “lập nghiệp”. Quang chọn cho hàng “độc” ít xuất hiện ở thị trường Huế là ma túy đá và thuốc lắc.

Sau khi mua hàng từ Nghệ An vào Huế, Quang nhanh chóng móc nối dây tiêu thụ. Quang tìm đến đặt vấn đề mua bán với giá rẻ hơn nhiều so với thị trường và được Trung, Tùng đồng ý. Riêng Tùng, khi đã có mối cung cấp hàng đầy đủ liền thuê Dũng làm “chân rết” đi bán hàng bằng việc cho Dũng sử dụng heroin miễn phí.

Công an TP Huế đã khởi tố, tạm giam Quang cùng đồng bọn về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo Công An Đà Nẵng

Theo Công An Đà Nẵng

Bạn có thể quan tâm