Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thực phẩm không nên ăn vào ngày 'đèn đỏ'

Uống cà phê, ăn chocolate, thực phẩm chế biến có thể khiến các triệu chứng trong ngày "đèn đỏ" như đau bụng, đầy hơi, chuột rút tồi tệ hơn.

Thuc pham nen tranh ngay "den do" anh 1

Cà phê: Theo India Times, nếu không muốn kỳ kinh nguyệt của bạn trở nên tồi tệ hơn, bạn hãy cắt giảm lượng caffeine nạp vào cơ thể. Uống quá nhiều cà phê có thể gây co, thu hẹp các mạch máu, làm trầm trọng thêm tình trạng chuột rút trong ngày "đèn đỏ". Nó cũng làm tăng cảm giác khó chịu và đầy hơi. Ảnh: Medicalnewstoday.

Thuc pham nen tranh ngay "den do" anh 2

Đồ uống có ga: Đồ uống có đường, ga góp phần gây đầy hơi. Thay vào đó, bạn nên uống nhiều nước ấm vào ngày kinh nguyệt. Điều này giúp giảm bớt tình trạng giữ nước, đầy hơi và đau bụng. Ảnh: Healthline.

Thuc pham nen tranh ngay "den do" anh 3

Thực phẩm nhiều chất béo: Thực phẩm này làm tăng số lượng prostaglandin trong cơ thể, khiến tử cung co lại. Sự co bóp của tử cung sẽ làm tăng cơn đau quặn thắt và khiến bạn khó chịu. Ngay cả các loại thịt béo cũng nên tránh trong thời kỳ kinh nguyệt. Vì chất béo bão hòa có thể làm trầm trọng thêm cơn đau bụng kinh. Ảnh:Ảnh: Theconversation.

Thuc pham nen tranh ngay "den do" anh 4

Thực phẩm giàu đường tinh chế: Lượng đường trong máu của bạn dao động nhiều trong những ngày "đèn đỏ". Nếu bạn tiêu thụ nhiều chất ngọt hơn trong giai đoạn này, lượng đường huyết tăng và giảm mạnh đột ngột. Ngoài ra, đường gây viêm và có thể làm tăng chuột rút. Nó cũng khiến cơ thể bạn giữ natri và nước, dẫn đến đầy hơi, thay đổi tâm trạng. Ảnh: Popsugar.

Thuc pham nen tranh ngay "den do" anh 5

Sản phẩm từ sữa: Bạn có thể ngạc nhiên khi các sản phẩm từ sữa như sữa, kem và pho mát được khuyến cáo không nên sử dụng trong kỳ kinh nguyệt. Những thực phẩm này chứa axit arachidonic có thể tăng tình trạng viêm, gây chuột rút và đau. Ảnh: Foodnavigator.

Thuc pham nen tranh ngay "den do" anh 6

Chocolate: Việc thèm ăn chocolate là điều khá bình thường trong thời gian này. Tuy nhiên, chocolate có thể nâng cao mức độ prostaglandin trong cơ thể. Điều này khiến bạn bị đau bụng kinh nhiều hơn. Nếu bạn muốn ăn thực phẩm này, chỉ nên chọn chocolate đen với số lượng hạn chế. Ảnh: Readtolead.

Nguyên nhân khiến ngày 'đèn đỏ' đến muộn Căng thẳng, sử dụng thuốc tránh thai, bất thường về tuyến giáp có thể làm chu kỳ kinh nguyệt của bạn bị chậm, rối loạn.

Thủ phạm khiến phụ nữ bị đau bụng trong ngày 'đèn đỏ'

Nhiều người chỉ cảm thấy đau bụng âm ỉ, khó chịu trong ngày "đèn đỏ". Nhưng một số trường hợp lại bị co thắt dữ dội, phải nhập viện cấp cứu.

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe