Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Cốt Khí An quảng cáo gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh

Cục An toàn Thực phẩm phát hiện một số trang trên Facebook quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốt Khí An gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế - cho biết trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn Thực phẩm phát hiện trên một số facebook đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốt Khí An vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo, gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Thuc pham Cot Khi An khong phai thuoc anh 1

Facebook quảng cáo về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Cốt Khí An. Ảnh: Sức Khỏe Đời Sống.

Quảng cáo thực phẩm dưới hình thức các bài viết của bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế có nội dung mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh; sử dụng hình ảnh, uy tín, thư tín của các đơn vị y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm.

Theo Cục An toàn Thực phẩm, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Nam Dương, địa chỉ: Số 22, ngõ 81/35 phố Linh Lang, Phường Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội, công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Nam Dương không thừa nhận các Facebook nêu trên của Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Nam Dương, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốt Khí An trên các trang này.

Cục An toàn Thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốt Khí An đang được quảng cáo vi phạm trên các facebook nêu trên không đúng với nội dung quảng cáo đã được cơ quan này thẩm định.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và truyền thông xử lý vụ việc, Cục An toàn Thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốt Khí An quảng cáo trên trang các trang Facebook nêu trên.

Người dân không nên mua thuốc điều trị ung thư phổi trên mạng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, vừa phát ra thông tin cảnh báo người dân không mua các thuốc điều trị ung thư phổi chưa được cấp phép lưu hành.

Sự thật về loại thuốc đang được săn lùng để trị cúm

Người dân đang đổ xô đi tìm mua Tamiflu để trị cúm dù loại thuốc này chỉ được dùng trong một số ít trường hợp. Dùng sai, người bệnh sẽ gặp nguy hiểm tới tính mạng.

https://suckhoedoisong.vn/canh-bao-tpbvsk-cot-khi-an-quang-cao-gay-hieu-nham-nhu-thuoc-chua-benh-n167507.html

Theo Thái Bình / Sức Khỏe Đời Sống

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe