Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thực nghiệm hiện trường vụ trộm nhà đại gia miền Tây

Sau khi viếng đám tang mẹ ông Ngãi, Bình quay về Cà Mau tập hợp đồng bọn và hướng dẫn họ đột nhập nhà đại gia để trộm nhiều tài sản.

Chiều 1/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cà Mau đưa 2 nghi can Phan Vũ Linh (27 tuổi) và Dương Hoàng Giang (28 tuổi) đến nhà ông Phạm Đại Ngãi để thực nghiệm hiện trường vụ Trộm cắp tài sản tại biệt thự của đại gia này.

Giang thực nghiệm lại hành vi trèo rào và cạy cửa sổ để vào nhà ông Ngãi. Ảnh: CTV.

Từ lời khai của nhóm trộm cắp do Nguyễn Huy Bình (33 tuổi) cầm đầu, nhà chức trách xác định Linh với Giang đã trực tiếp đột nhập nhà ông Ngãi ở phường 1, TP Cà Mau.

Qua thực nghiệm cho thấy, Bình ở quán cà phê, vừa uống nước vừa điện thoại chỉ đạo Trương Thế Duy và Trần Trọng Hữu chở Linh, Giang đến hiện trường. Tại đây, hai tên chạy xe đã cảnh giới bên ngoài để đồng bọn trèo rào vào trong.

Sau khi đi vòng ra nhà sau, Giang dùng dao cạy cửa sổ để vào biệt thự. Tại nhà sau, hai tên trộm phát hiện được chìa khóa phòng ngủ của vợ chồng ông Ngãi nên mở rồi đi vào trong.

Hai tên trộm lấy tài sản trong két sắt nhà đại gia. Ảnh: CTV.

Trong phòng này, Linh lấy 4 bật lửa Zippo trên bàn trang điểm, Giang phát hiện chìa khóa két sắt trong tủ quần áo. Hai tên sau đó mở tủ sắt, lấy tiền, vàng, điện thoại di động… cho vào túi nylon rồi trèo rào ra ngoài. Hữu chở Giang và Duy chở Linh rời hiện trường, tìm nơi cất giấu tài sản cho đến lúc bị bắt.

Gần mười ngày trước, ông Ngãi về huyện U Minh để lo đám tang cho mẹ. Bình là bạn của con ông Ngãi, cũng vào đám tang thắp hương.

Khi quay về Cà Mau, Bình đã tập hợp đồng bọn và chỉ đạo họ đột nhập nhà ông Ngãi để lấy 46 chỉ vàng 24K, 87 chỉ 18K, 2 máy tính bảng, 8 điện thoại di động và 40 triệu đồng. Gia chủ sau đó phát hiện nhiều tài sản bị mất nên báo công an.

Linh và Giang trèo cửa sổ để ra ngoài sau khi trộm nhiều tài sản trị giá gần nửa tỷ đồng. Ảnh: CTV.

Do những chiếc điện thoại được gia chủ cài hệ thống định vị nên đã giúp cơ quan điều tra sớm tìm được vật chứng. Đêm 25/1, lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nhà Bình được Công an Cà Mau thực hiện. Sau đó, 4 tên còn lại cũng bị công an bắt.

Ngày 2/2, Công an Cà Mau làm thủ tục khởi tố các bị can theo quy định khi hết hạn tạm giữ hình sự.

Tên trộm vàng của đại gia là người quen của gia chủ

Bình thường đến nhà ông Ngãi để ăn uống, đi lại khắp nơi trong căn biệt thự như người thân của gia chủ.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật