Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thực hư việc HLV Park Hang-seo triệu tập 100 cầu thủ

Đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) lên tiếng trước thông tin cho rằng HLV Park Hang-seo sẽ triệu tập cùng lúc 100 cầu thủ cho SEA Games 30 và vòng loại World Cup 2022.

Hôm nay, mạng xã hội xôn xao với thông tin HLV Park Hang-seo có thể triệu tập cùng lúc 100 cầu thủ cho 2 chiến dịch SEA Games 30 và vòng loại World Cup 2022.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho thầy Park, VFF sẽ triệu tập cùng lúc 2 đội tuyển vào FIFA Days (ngày thi đấu của các đội tuyển quốc gia, CLB có nghĩa vụ trả quân khi có yêu cầu).

Bởi vậy, số lượng cầu thủ triệu tập cho 2 đội tuyển là rất lớn. Tuy nhiên, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh lên tiếng xác nhận với Zing.vn sẽ không có chuyện cùng lúc có tới 100 cầu thủ lên tập trung 2 đội.

Thuc hu thong tin HLV Park trieu tap 100 cau thu cho SEA Games va World Cup anh 1
HLV Park Hang-seo sẽ cùng lúc dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam. Ảnh: Minh Chiến.

"Số lượng 50 cầu thủ mỗi đội thực ra là danh sách sơ bộ. Từ đó, BHL có thể lựa chọn những người tốt nhất lên tập trung. Việc triệu tập lên tới 100 cầu thủ thì rất khó để quản lý", ông Hoài Anh cho biết.

Thực tế, danh sách sơ bộ lên tới 50 cầu thủ là điều thường thấy. Tuy nhiên, HLV rất ít khi triệu tập cùng lúc đủ số lượng nói trên. Tại SEA Games 29, HLV Hữu Thắng cũng chỉ gọi 37 trong số 50 cầu thủ để chuẩn bị cho giải đấu.

Thông thường, mỗi lần tập trung các đội tuyển có thể lên tới khoảng 35 cầu thủ. Trong trường hợp 2 đội rèn quân cùng lúc như hồi 2014 (Olympic chuẩn bị ASIAD 2014, đội tuyển Việt Nam chuẩn bị vòng loại World Cup), tổng cộng có khoảng 70 cầu thủ được triệu tập.

Về số lượng 100 người, trong trường hợp vấn đề nhân sự không đảm bảo, hoàn toàn có thể xảy ra trường hợp tất cả đều được triệu tập, nhưng không phải cùng lúc.

HLV Park: 'Tôi áp lực với HCV SEA Games nhưng không vì thế mà rút lui' HLV Park Hang-seo cho hay ông luôn cảm thấy áp lực trước mọi giải đấu lớn của các ĐT Việt Nam nhưng sẽ không có chuyện nhà cầm quân này rút lui.

Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm

Park Hang-seo Bóng đá Việt Nam