Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thực hư thông tin hàng loạt cây xăng ở Bình Dương đóng cửa

Sở Công Thương Bình Dương phát hiện hơn 10 cửa hàng xăng dầu tạm ngưng phục vụ để nhập hàng. Có nơi hết xăng còn dầu, có nơi hết dầu còn xăng.

Tại buổi họp báo tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2022 sáng 4/10, bà Nguyễn Thanh Hà, Phó giám đốc Sở Công Thương Bình Dương, xác nhận có tình trạng nhiều cây xăng ở Bình Dương để bảng hết xăng và thông báo tạm ngưng phục vụ trong chiều 3/10.

Bà Hà cho biết qua kiểm tra, Sở Công Thương phát hiện hơn 10 cửa hàng xăng dầu tại Bình Dương đóng cửa để nhập hàng. Có nơi hết dầu còn xăng, có nơi hết xăng còn dầu.

xang dau anh 1

Bà Nguyễn Thanh Hà, Phó giám đốc Sở Công Thương Bình Dương trả lời họp báo sáng 4/10.

Bà Nguyễn Thanh Hà cũng cho biết thêm Sở Công Thương phối hợp với Cục Quản lý thị trường Bình Dương thực hiện công tác kiểm tra giám sát hàng ngày về tình hình kinh doanh xăng dầu.

Tất cả thương nhân, đầu mối, doanh nghiệp phân phối xăng dầu hàng ngày đều phải báo cáo cho Sở Công Thương để đơn vị báo cáo UBND tỉnh.

"Hiện tất cả cửa hàng đều hoạt động bình thường, không có hiện tượng găm hàng chờ tăng giá, việc cung ứng xăng dầu cho người dân tương đối đầy đủ", bà Hà nói.

Những ngày gần đây, tình trạng nhiều cây xăng ở các tỉnh miền Tây đóng cửa, xin ngừng kinh doanh xuất hiện với lý do thua lỗ, hết vốn nhập hàng. Việc này khiến người dân gặp khó khăn khi đổ xăng.

Từ 15h ngày 3/10, xăng E5 RON 92 giảm 1.050 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 1.140 đồng/lít. Hiện tại, giá mặt hàng này đã có lần giảm thứ tư liên tiếp. Tính đến nay, mặt hàng này đã trải qua 26 lần điều chỉnh giá, trong đó có 13 lần tăng và 12 lần giảm, một lần giữ nguyên.

Tại sao một số cửa hàng xăng dầu ở TP.HCM hạn chế bán xăng?

Sở Công Thương cho biết chỉ khoảng 2% trong số 548 cửa hàng xăng dầu tại TP.HCM có tình trạng hạn chế bán do sợ hết xăng.

Anh Nhàn

Bạn có thể quan tâm