Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thực hư thông tin bắt được cá 'khủng' 100 kg ở sông Nhuệ

Đơn vị quản lý công viên Thiên Đường Bảo Sơn mua 3 con cá hải tượng từ Singapore về làm cảnh, phục vụ mục đích tham quan nhưng một con bị chết nên họ bán cho người dân.

Ngày 3/3, mạng xã hội xôn xao thông tin người dân bắt được cá hải tượng nặng khoảng 100 kg trên sông Nhuệ (Hà Nội).

Theo hình ảnh trên mạng xã hội, con cá có phần đầu bẹt, môi trề, mắt nhỏ. Phần đuôi ngắn xòe, gần đầu có 2 vây chèo và có vây lưng ở vị trí gần đuôi. Vẩy của cá rất lớn, cứng, màu đỏ đen đan xen bao bọc toàn bộ thân hình. Thời điểm người dân bắt được, con cá đã rất yếu, không thể bơi.

Bat duoc ca 'khung' 100 kg o song Nhue anh 1
Con cá hải tượng. 

Ông Nguyễn Văn Long, Chủ tịch UBND xã Khánh Hà (Thường Tín, Hà Nội) cho biết thông tin người dân địa phương bắt được con cá hải tượng "khủng" trên sông Nhuệ chảy qua địa bàn là không chính xác.

Theo ông Long, sáng cùng ngày một người dân ở thôn Điểm của xã đã mua con cá hải tượng chết từ công viên Thiên Đường Bảo Sơn (Hoài Đức, Hà Nội) mang về nhà.

Trước đó, đơn vị quản lý công viên Thiên Đường Bảo Sơn có mua 3 con cá hải tượng từ Singapore về làm cảnh, phục vụ mục đích tham quan, du lịch cho du khách.

"Tuy nhiên, khi đưa về thì 1 trong 3 con nặng khoảng hơn 100 kg bị chết ngạt nên đơn vị này có bán lại cho một người dân ở thôn Điểm", ông Long nói. Chủ tịch UBND xã Khánh Hà cho biết thêm, hiện địa phương đang tiếp tục làm rõ thông tin người dân mua lại con cá chết này về làm gì.

Anh Tường (thôn Điểm), người mua con cá, cho biết anh cùng một số họ hàng, hàng xóm đã tiến hành mổ, làm thịt cá ngay ven đường làng.

"Số thịt cá sau này chúng tôi sẽ chia cho anh em, họ hàng, bà con trong xóm mỗi người một miếng để thưởng thức. Còn ai có lòng thì có thể thêm vào một ít tiền để anh em uống nước", anh Tường nói.

https://www.tienphong.vn/nhip-song-thu-do/thuc-hu-thong-tin-bat-duoc-ca-khung-100-kg-o-song-nhue-1383967.tpo

Theo Hoàng Phong/Tiền phong

Bạn có thể quan tâm