Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thực hư thầy giáo trả 50 triệu đồng và 23 chỉ vàng cho người bỏ quên

Sau khi được chia sẻ trên mạng, câu chuyện về giáo viên Trần Quang Cường (THCS Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Có người còn nghi ngờ về vụ việc.

Theo thầy Trần Quang Cường, trưa 12/12, giáo viên này ngồi chờ xe buýt tuyến TP Hà Tĩnh - Cẩm Nhượng cùng một người đàn ông. Sau đó, người đàn ông lên xe, bỏ quên chiếc túi nhỏ. Thầy Cường nhờ người đuổi theo, tìm người bỏ quên trả lại.

"Chạy khoảng 5 km, tôi đuổi kịp xe buýt, hỏi người đánh rơi xác nhận tài sản. Khi anh ta miêu tả đúng số tiền và vàng trong túi, tôi mới trao trả lại cho họ”, thầy Cường nói.

Theo thầy Cường, người đàn ông bỏ quên túi là anh Nguyễn Xuân Đăng, trú tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn. Anh Đăng là người quen cũ và họ tình cờ gặp nhau tại điểm chờ xe buýt.

thuc hu thay giao tra tien anh 1
Số tiền và vàng mà thầy Cương cho rằng đã nhặt được và trả lại. Ảnh do nhân vật cung cấp. 

Ông Trần Văn Ninh, Hiệu trưởng THCS Cẩm Nhượng, cho biết thầy Cường là giáo viên bộ môn thể dục, có chuyên môn tốt, được học sinh và đồng nghiệp quý mến.

"Việc làm của thầy Cường rất tốt, đáng được biểu dương và là tấm gương cho học sinh noi theo. Nhà trường sẽ tuyên dương thầy Cường trong buổi chào cờ đầu tuần tới", lãnh đạo trường THCS Cẩm Nhượng nói.

thuc hu thay giao tra tien anh 2
Thầy Trần Quang Cường khẳng định với báo chí đã trả lại tiền và vàng cho người quên. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng đặt câu hỏi về vụ việc. Sau đó, người được cho là nhận lại tiền, vàng cũng lên tiếng phủ nhận thông tin của giáo viên này đưa ra. 

Sau khi thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, một số người khen "người tốt, việc tốt". Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng "câu chuyện chưa thuyết phục" và đặt một số điểm nghi vấn muốn làm rõ.

Cư dân mạng đặt câu hỏi tại sao không thấy người được trả lại tiền, vàng lên tiếng. Một số người khác nhận định hai người có thể quen biết nhau từ trước mới có thể nhanh chóng tìm ra "đúng địa chỉ" nhanh như vậy.

Mang những nghi ngờ của dân mạng chất vấn thầy Cường, giáo viên này vẫn khẳng định sự việc có thật, cũng như thừa nhận có quen Nguyễn Xuân Đăng từ trước. Tuy nhiên, thầy giáo này không cung cấp cho phóng viên địa chỉ người đi cùng để làm rõ sự việc và cũng không cung cấp thêm được thông tin, chứng cứ thuyết phục.

Trao đổi với Zing.vn, anh Nguyễn Xuân Đăng nói có quen biết thầy Cường trước đó nhưng phủ nhận thông tin số tài sản trên là của mình. Anh Đăng cho biết thời điểm thầy Cường nói trả lại tiền, vàng, anh đang ở Đà Nẵng, chứ không ở Hà Tĩnh.

“Ngày 12/12, tôi đang chạy xe khách đường dài ở Đà Nẵng, việc tôi có mặt ở Hà Tĩnh để mất tiền và được anh Cường tìm gặp trao trả là không đúng”, anh Đăng khẳng định.

Theo anh Đăng, tối 13/12, sau khi nghe đồng nghiệp cùng công ty gửi bài báo nói về mình, anh liên hệ với thầy Cường và yêu cầu không nên đùa như vậy. Thầy Cường đã nhờ anh này nhận mình là người đánh rơi tiền như một số thông tin đã đăng tải.

Anh Đăng cũng cho biết sau khi xảy ra sự việc, thầy Trần Văn Ninh, Hiệu trưởng trường THCS Cẩm Nhượng, nơi thầy Cường công tác, có liên hệ và hỏi về sự việc. Anh cũng khẳng định không có chuyện anh được trao trả tiền, vàng. Anh này cũng mong sự việc sớm dừng lại để tránh ảnh hướng công việc của bản thân và thầy Cường.

Học sinh nhặt ví tiền gần 9 triệu đồng, tìm trả cho người đánh mất

Trên đường đi làm hồ sơ để chuẩn bị thi tốt nghiệp, 2 học sinh tại Nghệ An đã nhặt được chiếc ví có gần 9 triệu đồng, sau đó tìm người đánh mất để trả lại.

Phạm Trường

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục