Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thực hư tấm biển 'sinh viên không để ôtô trong sân trường' gây xôn xao

Một thông báo được cho của ĐH Xây dựng Hà Nội yêu cầu sinh viên không để xe ô tô trong sân trường khiến nhiều người trầm trồ, bàn tán.

Theo hình ảnh đưa lên mạng, một tấm biển in tên ĐH Xây dựng Hà Nội với nội dung “Để phục vụ công tác đón sinh viên khóa 67 nhập trường, đề nghị toàn thể sinh viên không để xe ôtô trong sân trường từ thứ năm 29/9/2022 đến hết thứ bảy 2/10/2022”.

Sau khi hình ảnh này được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người trầm trồ, bất ngờ bởi cho rằng trường phải ra thông báo này chứng tỏ nhiều sinh viên của trường thuộc dạng “có điều kiện”.

cam sinh vien dau xe anh 1

Hình ảnh biển thông báo của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội đã được chỉnh sửa, thay đổi nội dung khi đăng lên mạng xã hội.

Trao đổi với VietNamNet, đại diện ĐH Xây dựng Hà Nội cho hay nhà trường có thông báo tới toàn thể giảng viên không mang xe ôtô đến trường trong những ngày đón sinh viên khóa mới.

Hình ảnh thông báo “toàn thể sinh viên không để xe ôtô trong sân trường” là không đúng sự thật, là ảnh chế.

“Nhà trường không hề có thông báo 'không để xe ôtô trong sân trường' dành cho sinh viên. Biển báo đã bị sửa đi, giảng viên bị sửa thành sinh viên", vị này nói.

Theo đại diện ĐH Xây dựng Hà Nội, nhà trường chỉ hạn chế việc các giảng viên đỗ xe ô tô trong sân trường để sân trường rộng rãi trong 3 ngày đón tân sinh viên. Việc này nhằm tạo điều kiện cho phụ huynh, người nhà cùng tân sinh viên có không gian rộng rãi và đỗ xe được thoải mái khi đến làm thủ tục nhập học.

Một trường sẽ xem xét thí sinh đăng ký sai nguyện vọng xét tuyển sớm

Sáng 21/9, Học viện Ngân hàng đã phát đi thông báo sẽ xem xét đơn kiến nghị của các trường hợp thí sinh đăng ký sai nguyện vọng ở phương thức xét tuyển sớm vào trường.

https://vietnamnet.vn/thuc-hu-thong-bao-de-nghi-sinh-vien-khong-de-o-to-trong-san-truong-2065303.html

Thanh Hùng / Vietnamnet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm