Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thực hư con rồng 60 tỷ trang trí đường phố Hải Phòng

Người dân Hải Phòng phát hoảng với thông tin mô hình con rồng giống pikachu đặt ở đầu đường Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền) trị giá 60 tỷ đồng.

Hình ảnh con rồng mô hình màu vàng được lan truyền trên các hội nhóm, các trang mạng xã hội với tốc độ chóng mặt kèm những lời bình luận, thái độ bất bình.

Có người bình luận đây là giun đất, giun hoạt hình, sâu đất, thậm chí là mô hình pikachu. Hình ảnh đưa ra kèm thông tin gây sốc là con rồng được làm với giá 60 tỷ đồng khiến người dân phẫn nộ.

Thuc hu con rong 60 ty o Hai Phong anh 1
Con rồng trang trí tại đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng.

 

Nhiều người mang cả công trình nhạc nước ra so sánh. Hầu hết các Facebooker đều dẫn lại hình ảnh con rồng và thông tin của fanpage Hải Phòng, rồi thêm những thông tin theo ý hiểu của mình.

Thuc hu con rong 60 ty o Hai Phong anh 2
Dân mạng chế giễu con rồng trang trí trên đường phố Hải Phòng.

 

Thuc hu con rong 60 ty o Hai Phong anh 3
Thông tin hầu hết được chia sẻ từ page Hải phòng.

Sáng 8/1, phóng viên Pháp Luật TP.HCM đã liên lạc với ông Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng, để xác minh thông tin.

Ông Bình khẳng định: “Con rồng đó là mô hình đã có từ nhiều năm nay. Cứ đến dịp Tết âm lịch, công ty cây xanh của Hải Phòng gắn hoa vào mô hình cũ để làm đẹp cho TP. Không có chuyện con rồng này được làm với giá 60 tỷ đồng. Đây là thông tin xuyên tạc. Con rồng đó đặt ở khu vực đường Lê Hồng Phong nhiều năm nay rồi”.

Các cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

 http://plo.vn/thoi-su/thuc-hu-con-rong-60-ti-trang-tri-duong-pho-hai-phong-676460.html

Theo Hải Đường/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Hải Phòng Xã hội