Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thực đơn giảm cân nhanh chóng của người Nhật

"Morning Banana Diet" - phương pháp ăn kiêng bắt nguồn từ Nhật Bản tạo nên “cơn sốt” cho những người muốn giảm cân trên thế giới nhờ kết quả tuyệt vời.

Chuối có khả năng đẩy nhanh tốc độ oxy hóa của cơ thể, giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng. Do đó khi ăn kiêng bằng phương pháp này, bạn không cần kiêng khem hay luyện tập nặng, vừa có đủ năng lượng hoạt động cho một ngày, vừa giảm cân hiệu quả. Một điều thú vị của phương pháp này là bạn có thể từ bỏ và bắt đầu lại bất kỳ khi nào mình muốn. Người có acid vị quá nhiều, đau ruột, tiêu hóa không tốt hoặc tiêu chảy nên hạn chế sử dụng phương pháp này. Chúng ta có thể thay thế chuối bằng loại quả có thành phần dinh dưỡng tương tự. Tuỳ loại hoa quả thay thế mà có định lượng sử dụng khác nhau.
Không nên ăn món tráng miệng trước các bữa chính bởi sự thèm thuồng đồ ngọt sẽ khiến bạn ko cưỡng lại đc và ăn nhiều, dẫn đến tăng cân. Lưu ý thời gian ăn tối tốt nhất cho sức khỏe là từ 6-8 giờ.
Những đồ ăn như bánh quy hoặc chocolate được phép sử dụng trong bữa xế (khoảng 3 giờ chiều). 
Cần nghiêm ngặt tuân thủ những lưu ý để việc giảm cân hiệu quả. Nếu muốn giữ dáng lâu dài, sau khi kết thúc thời gian giảm cân bằng chuối, bạn có thể duy trì thói quen ăn sáng với 2-3 quả chuối chín cùng 1 cốc sữa không béo.

Mai Phương - Phượng Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe