Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thức ăn của học sinh nội trú bị phản ánh có giun, hiệu trưởng nói gì?

Một người đăng clip lên mạng xã hội phản ánh cá trong bữa ăn của học sinh trường nội trú ở Đắk Lắk có giun. Tuy nhiên, lãnh đạo nhà trường phủ nhận việc này.

Thức ăn học sinh có giun Clip quay cảnh thức ăn của học sinh một trường phổ thông tại Đắk Lắk có giun. Hiệu trưởng cho rằng không đủ cơ sở khẳng định video quay tại trường.

Ngày 25/3, mạng xã hội xuất hiện video quay cảnh món cá nục hấp có nhiều giun. Người đăng video cho biết đây là thức ăn trong bữa cơm chiều 22/3 tại trường Phổ thông Nội trú Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Đến sáng 26/3, mặc dù người đăng để chế độ chỉ có bạn bè mới xem được trên Facebook nhưng clip đã được tải về chia sẻ lại trên các tài khoản khác. Vụ việc thu hút hàng nghìn lượt người xem, chia sẻ và bình luận.

Trao đổi với phóng viên, ông Lương Đình Khả, hiệu trưởng nhà trường, cho biết chiều 22/3, khi nghe thông tin từ học sinh rằng có dấu hiệu bất thường trong thức ăn, trường đã yêu cầu bếp trưởng kiểm tra.

Com cho hoc sinh co doi anh 1
Hình ảnh trong video cho thấy ruột cá có nhiều giun. Ảnh: Cắt từ clip.

“Đoạn video chỉ quay cảnh một người dùng đầu bút bi kiểm tra bên trong ruột cá, không thể khẳng định video trên quay tại trường", ông Khá nói.

Còn bà Lê Thị Mai Hiên, bếp trưởng của trường, cho biết đã kiểm tra nhưng không phát hiện có giun trong cá.

Theo bà Hiên, chiều 22/3, sau khi nghe hiệu trưởng báo, bà đã xuống trường kiểm tra và mua theo 60 gói mì tôm để phòng trường hợp học sinh không dám ăn cơm.

"Khi đến trường, nhiều học sinh đã ăn cơm xong, chỉ còn khoảng hơn 20 em đang đi chơi thể thao chưa ăn", bà Hiên nói.

Người này cũng cho biết vào phòng ăn của trường, thấy ba học sinh vừa ăn xong, còn giữ mẫu cá nghi chứa giun.

Com cho hoc sinh co doi anh 2
Bà Hiên cho xem mẫu cá hôm xảy ra sự việc. Ảnh: Minh Quý.

"Để lưu mẫu, tôi mang về bỏ tủ mát. Khi đang về bếp, tôi gặp hội trưởng hội phụ huynh của trường nên cùng xem thì không phát hiện vấn đề gì. Do đó, chúng tôi không lập biên bản, không báo cáo cơ quan chức năng", bà Hiên nói.

Cũng theo bà Hiên, toàn bộ số cá trong bữa ăn chiều 22/3 tại trường nhập vào sáng cùng ngày. Số cá này khi nhận còn nóng do mới được hấp xong. Đến chiều, nhà trường chiên lên cho học sinh ăn.

Phóng viên đã liên hệ hội trưởng hội phụ huynh học sinh nhưng người này từ chối cung cấp thông tin và yêu cầu làm việc với lãnh đạo nhà trường.

Com cho hoc sinh co doi anh 3
Trường học nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Sinh viên phản ánh cơm của nhà ăn ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM có dòi

Sinh viên sống tại ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM phản ánh cơm có dòi bò. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm một lần nữa khiến sinh viên tại đây lo lắng.Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm