Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thừa Thiên - Huế phát triển du lịch đi đôi với công nghệ số

Thứ trưởng Bộ TT&TT cho rằng Thừa Thiên - Huế hướng tới mục tiêu kép vừa phát triển du lịch, vừa phát triển công nghệ số, trở thành hình mẫu chuyển đổi số của các địa phương.

Ngày 27/4, sự kiện Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021 với chủ đề "Cơ hội và thách thức" chính thức khai mạc ở TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Sự kiện nhận được sự quan tâm tham gia của các Bộ, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo 36 tỉnh, thành trên cả nước và các hiệp hội, tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ thông tin.

Phát biểu khai mạc, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế cho rằng Tuần lễ Chuyển đổi số Huế - 2021 chính là sự đổi mới sáng tạo trong thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

"Đây là chuỗi sự kiện quan trọng tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số của tỉnh, hướng đến thúc đẩy, hợp tác, đầu tư các ngành, các lĩnh vực; góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh", ông Lưu, nhấn mạnh.

Chuyen doi so anh 1

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng. Ảnh: N.M.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng đánh giá cao nỗ lực của UBND tỉnh trong việc tổ chức Tuần lễ Chuyển đổi số Huế - 2021. Sự kiện thể hiện quyết tâm cao của người đứng đầu và tư duy đột phá trong triển khai chuyển đổi số.

Để tạo bước đột phá trong chuyển đổi số, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho rằng tỉnh Thừa Thiên - Huế cần lựa chọn một số mục tiêu cụ thể để triển khai thực hiện trong năm 2021.

Theo Thứ trưởng, Thừa Thiên - Huế cần đưa 100% dịch vụ công trực tuyến lên mức độ 4, đưa tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát triển hồ sơ lên 50% và tỷ lệ xử lý hồ sơ hoàn toàn trực tuyến lên trên 50%. Triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Chuyen doi so anh 2

Lễ ký biên bản ghi nhớ, xúc tiến chuyển đổi số giữa các tổ chức, doanh nghiệp. Ảnh: N.M.

Ngoài ra, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cần xác định mục tiêu trung hạn đến 2025, với những đột phá: triển khai doanh nghiệp số, y tế số, giáo dục số và du lịch số.

"Thừa Thiên - Huế phấn đấu trở thành điểm đến của những sự kiện công nghệ lớn của quốc gia và thế giới, hướng tới mục tiêu kép vừa phát triển du lịch, vừa phát triển công nghệ số, trở thành hình mẫu chuyển đổi số của các địa phương", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cho hay.

Việt Nam đang song hành cùng các nước tiên tiến trong chuyển đổi số

Ngày 30/3, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) phát động Chương trình bình chọn, trao tặng giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Award” năm 2021.

Điền Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm